Trồng cây ổi Thái Lan mang lại thu nhập cao cho nông dân

5/5 - (7 bình chọn)

Cây ổi Thái Lan không chỉ mang lại trái ngon, giàu vitamin A và C tốt cho sức khỏe. Trên thị trường, có nhiều giống ổi được trồng, nhưng giống ổi Thái Lan hiện đang rất phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Đặc điểm giống cây ổi Thái Lan và những điều bạn cần biết

Cây ổi Thái Lan, hay còn gọi là cây na Thái Lan, là một giống ổi phổ biến được trồng rộng rãi tại Thái Lan và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Dưới đây là một số ưu điểm của giống ổi Thái Lan:

 • Thu hoạch quanh năm: Cây ổi Thái Lan có thời gian thu hoạch ngắn, khoảng 4 – 5 tháng sau khi trồng. Điều này giúp nông dân có thể thu hoạch quanh năm, tăng thu nhập và ổn định nguồn lợi nhuận.
 • Không kén đất: Cây ổi Thái Lan không đòi hỏi đất đai đặc biệt, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, từ đất sét đến đất cát.
 • Dễ dàng chăm sóc: Cây ổi Thái Lan không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Nó không yêu cầu quá nhiều nước và có thể chịu được một số điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
 • Năng suất cao: Mỗi quả ổi Thái Lan nặng khoảng 600 – 700 gram, và giá bán trung bình từ 25.000 – 30.000đ/kg. Một cây ổi có thể mang lại thu nhập khoảng 2.000.000đ/năm.

Ối Thái Lan

Những lưu ý khi trồng giống cây ổi Thái Lan

Nếu muốn cây ổi Thái Lan cho năng xuất cao thì từ khâu lựa chọn đất đến khâu chăm sóc cần phải lựa chọn tỉ mỉ. TKS hướng dẫn bạn cách lựa chọn đất và chăm sóc cây ổi Thái Lan tại Việt Nam.

Điều kiện đất đai:

 • Thoát nước tốt: Cây ổi Thái Lan không yêu cầu đất đai đặc biệt, nhưng đất nên có khả năng thoát nước tốt để tránh ngập úng.
 • Chịu được đất phèn: Cây ổi Thái Lan có thể mọc trên đất phèn đã được lên liếp và cải tạo, nhưng cần được cung cấp nhiều dưỡng chất hữu cơ.

Nhiệt độ và khí hậu:

 • Nhiệt đới và á nhiệt đới: Cây ổi Thái Lan thích hợp với điều kiện nhiệt đới và á nhiệt đới.
 • Lượng mưa: Cây ổi chịu được hạn khá, nhưng cần lượng mưa khoảng 1.200mm trở lên. Cây cũng chịu được úng nhất thời, nhưng không chịu được thời tiết quá lạnh.
 • Độ pH: Độ pH đất trồng ổi nên nằm trong khoảng từ 4,5 – 8,0.

Thời điểm trồng ổi: Trong các tỉnh Tây Nguyên có hai mùa, nên thời điểm trồng ổi thích hợp là vào mùa mưa, khoảng tháng 5 – 6.

Kỹ thuật trồng cây:

 • Mật độ trồng: Hố trồng có kích thước 50x50x50cm, cây cách cây khoảng 2,5 – 3m tương đương từ 1.400 – 1.500 cây/ha. Có thể sử dụng kỹ thuật cắt tỉa để tăng hiệu suất trồng.
 • Tỉa sạch mầm dại xung quanh gốc cây.
 • Tháo bỏ vật liệu xung quanh bầu cây một cách cẩn thận để không tổn thương đến rễ.
 • Nén đất chặt quanh gốc cây và cần che nắng cho cây trong tuần đầu sau khi trồng.

Ối Thái Lan 2

Mua hộ giống cây ổi Thái Lan tại TKS

Hiện nay, muốn mua giống ổi Thái Lan hay tất cả các giống cây khác, ngoài việc bạn sang Thái Lan để nhập hàng về Việt Nam, bạn vẫn có thể nhập cây giống Thái Lan chuyển về Việt Nam thông qua dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng của TKS.

Với dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng của TKS, bạn không cần phải đến Thái Lan một cách riêng lẻ để nhập hàng. Dịch vụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí liên quan đến việc đi lại.

Quy trình mua hộ tại TKS

Về quy trình mua hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin hàng hóa như: link sản phẩm, số lượng…

Dựa trên yêu cầu của khách hàng, nhân viên chúng tôi tiến hành khảo sát giá gốc tại thị trường bên Thái, rồi giao dịch và vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn, uy tín.

Bước 2: Sau khi được chúng tôi báo giá, nếu khách hàng đồng ý với cước phí vận chuyển và giá gốc tại thị trường bên Thái, khách hàng cần đặt cọc tiền hàng.

Ối Thái Lan 3

Xem thêm: Order hạt giống Thái Lan về Việt Nam uy tín giá gốc

Những hạn chế khi mua hộ – vận chuyển tại TKS

 • TKS không chịu trách nhiệm về trường hợp cây cối bị chết úng hoặc chết khô.
 • Người mua cần tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng. Sau đó mới dùng đến dịch vụ mua hộ của chúng tôi.
 • Hàng không có sẵn tại kho, khách hàng cần tìm nhà cung cấp. Hàng về Việt Nam sau 7 – 10 ngày làm việc.

Với những hạn chế nêu trên, lời khuyên của chúng tôi đối với khách hàng là thay vì nhập giống cây ổi Thái Lan thì bạn có thể nhập hạt giống về rồi ươm trồng. Khi nhập hạt giống ổi Thái Lan theo hình thức mua hộ – vận chuyển của TKS bạn sẽ có được những lợi ích sau:

 • Giá thành hạt giống ổi Thái rẻ hơn so với giống cây.
 • Quy trình vận chuyển đơn giản, hạn chế được tình trạng rủi ro có thể xảy ra.
 • Số lượng mua giống không giới hạn.

Tóm lại, muốn nhập giống cây ổi Thái Lan về Việt Nam, bạn có thể sang tận Thái đánh hàng hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ – vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam của TKS để tiết kiệm chi phí.

Ôi Thái Lan 4

Ngoài mua hộ – vận chuyển, chúng tôi còn nhận chuyển tiền sang Thái Lan để thanh toán hộ đơn hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng một trong những dịch vụ uy tín của chúng tôi, bạn đọc vui lòng liên hệ qua những hình thức sau để được tư vấn miễn phí/

Số 2 Nguyễn Trọng Lội, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 11nhaphangthailan@gmail.com