Cây ổi Thái Lan: đặc điểm, cách nhập và lưu ý khi trồng

5/5 - (4 bình chọn)

Giống ổi Thái Lan dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với khí hậu nhiệt đới Việt Nam và đem lại hiệu quả kinh tế cho người trồng. Hiện nay bạn không cần sang Thái mà vẫn có thể nhập giống cây ổi Thái Lan tại TKS. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua nội dung bài viết sau:

Tìm hiểu đặc điểm giống cây ổi Thái Lan

Bà Nguyễn Thị Linh cho biết: “giống ổi Thái Lan dễ trồng, không tốn quá nhiều phân bón, không tốn công vun trồng hay thuốc trừ sâu bệnh nên chi phí đầu tư thấp. Cây ổi nào lớn lên cũng cho quả sai, nhiều cây còn nhỏ nhưng vẫn cho trái sà xuống đất. Trung bình cây ổi ở năm thứ 2 sẽ cho số lượng quả từ 10 – 20 quả/cây, năm thứ 4 sẽ cho quả nhiều hơn, từ 50 – 60 quả/cây.

Đối với giống ổi Thái Lan, giá bán từ 8 – 10k/ký (nếu bán sỉ). Ổi Thái nhiều quả có trọng lượng 1 ký/quả, còn trung bình dao động từ 4 – 6 lạng/quả. Bên cạnh đó, ưu điểm của giống ổi Thái là quả sáng bóng, thơm ngon, cho năng suất cao và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ối Thái Lan

Lưu ý khi trồng giống cây ổi Thái Lan

Muốn ổi đạt chất lượng cao, bà Linh cho biết cần chăm bón lúc cây mới ra hoa, thường xuyên vun gốc và xới tơi đất để rễ cây ổi Thái Lan dễ phát triển.

Thường xuyên cắt tỉa cành sau mỗi lứa thu hoạch quả, nhằm kích thích cây nảy mầm để ra thêm lứa tiếp thêm.

Để hạn chế quả ổi không bị cháy nắng, đồng thời chống được ruồi vàng khiến quả hư hỏng. Người trồng nên dùng túi bóng nilon bọc từng quả lại. Sau khi bọc 2 tháng bạn có thể thu hoạch.

Với những ưu điểm vượt trội trên, trồng giống ổi Thái Lan là ý tưởng kinh doanh thu lợi nhuận kinh tế cao. Do vậy, nhiều người muốn tìm nguồn để nhập giống cây ổi Thái về Việt Nam để trồng hoặc bán.

Ối Thái Lan 2

TKS nhận mua hộ giống cây ổi Thái Lan

Hiện nay, muốn mua giống ổi Thái Lan hay tất cả các giống cây khác, ngoài việc bạn sang Thái Lan để nhập hàng về Việt Nam, bạn vẫn có thể nhập giống cây (hoặc hạt giống) từ Thái Lan chuyển về Việt Nam thông qua dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng của TKS.

TKS là dịch vụ mua hộ – vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín, chất lượng. Chúng tôi nhận mua hộ hàng Thái Lan (không thu phí dịch vụ), sau đó thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn, cước phí thấp.

Quy trình mua hộ

Về quy trình mua hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: quý khách vui lòng cung cấp cho chúng tôi nhà cung cấp hoặc link website chuyên về giống ổi Thái (ghi chú số lượng, chủng loại, kích thước càng cụ thể càng tốt).

Dựa trên yêu cầu của khách hàng, nhân viên chúng tôi tiến hành khảo sát giá gốc tại thị trường bên Thái, rồi giao dịch và vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn, uy tín.

Bước 2: Sau khi được chúng tôi báo giá, nếu khách hàng đồng ý với cước phí vận chuyển và giá gốc tại thị trường bên Thái, khách hàng cần đặt cọc khoảng 80% giá trị đơn hàng (có thể chuyển khoản hoặc đặt cọc trực tiếp).

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ mua hộ của TKS

  • Mua giống ổi Thái Lan giá gốc, chính hãng.
  • Chủ động đơn hàng (số lượng, chủng loại, kích thước).
  • Mua hộ hàng Thái Lan miễn phí.
  • Vận chuyển hàng về an toàn, cước phí thấp.

Ối Thái Lan 3

Với những ưu điểm nêu trên, nhiều doanh nghiệp, chủ shop hay vựa cây trồng tìm đến TKS để mua các loại giống cây Thái Lan về trồng hoặc bán buôn. Tuy nhiên, với mặt hàng là giống cây ổi Thái Lan khi sử dụng dịch vụ TKS, người mua sẽ không tránh khỏi những hạn chế sau.

Những hạn chế khi mua hộ – vận chuyển tại TKS

  • TKS không chịu trách nhiệm về trường hợp cây cối bị chết úng hoặc chết khô.
  • Người mua cần tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng. Sau đó mới dùng đến dịch vụ mua hộ của chúng tôi.
  • Hàng không có sẵn tại kho, khách hàng cần tìm nhà cung cấp. Hàng về Việt Nam sau 7 – 10 ngày làm việc.

Với những hạn chế nêu trên, lời khuyên của chúng tôi đối với khách hàng là thay vì nhập giống cây ổi Thái Lan thì bạn có thể nhập hạt giống về rồi ươm trồng. Khi nhập hạt giống ổi Thái Lan theo hình thức mua hộ – vận chuyển của TKS bạn sẽ có được những lợi ích sau:

  • Giá thành hạt giống ổi Thái rẻ hơn so với giống cây.
  • Quy trình vận chuyển đơn giản, hạn chế được tình trạng rủi ro có thể xảy ra.
  • Số lượng mua giống không giới hạn.

Tóm lại, muốn nhập giống cây ổi Thái Lan về Việt Nam, bạn có thể sang tận Thái đánh hàng hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ – vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam của TKS để tiết kiệm chi phí.

Ôi Thái Lan 4

Ngoài mua hộ – vận chuyển, chúng tôi còn nhận chuyển tiền sang Thái Lan để thanh toán hộ đơn hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng một trong những dịch vụ uy tín của chúng tôi, bạn đọc vui lòng liên hệ qua những hình thức sau để được tư vấn miễn phí/

Số 2 Nguyễn Trọng Lội, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 11nhaphangthailan@gmail.com