Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam uy tín, an toàn

5/5 - (2 bình chọn)

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam mất khoảng bao lâu? Cách chuyển tiền nào an toàn và hiệu quả nhất? Tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam mất bao lâu?

Người Việt ở bên Thái rất nhiều, có những đối tượng sang bên Thái để làm việc công tác, có những đối tượng sang để kinh doanh và định cư ở bên Thái. Sau khi có công việc ổn định và tất cả mọi thứ đi vào nề nếp, người Việt bắt đầu có nhu cầu chuyển tiền từ Thái Lan về cho người thân tại Việt Nam. Làm cách nào để người Việt có thể kết nối và chuyển tiền từ Thái về Việt Nam an toàn, nhanh chóng, cước phí thấp nhất.

Có rất nhiều người thắc mắc không biết khi chuyển tiền từ Thái Lan về cho người thân ở Việt Nam thì mất khoảng bao lâu người ở Việt Nam mới nhận được tiền? Theo thông tin và khảo sát trên thị trường, thời gian người Việt nhận tiền nhanh hay chậm là do cách mà người Việt ở bên Thái chuyển tiền.

chuyển tiền thái lan về việt nam

Có rất nhiều hình thức chuyển tiền, có những hình thức chuyển tiền nhanh nghĩa là người từ bên Thái xác nhận lệnh chuyển tiền, người ở Việt Nam sẽ nhận được tiền chỉ sau 1 phút. Có những hình thức chuyển tiền nhận nhanh trong ngày hoặc có những hình thức chuyển tiền phải đợi 2-3 ngày sau mới nhận được tiền.

Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào yếu tố ngân hàng chuyển tiền và ngân hàng nhận tiền có liên kết với nhau, trường hợp liên kết thì khả năng tiền nhận sẽ rất nhanh, chỉ cần cần vài phút là có thể có được tiền ngay.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam bằng những cách nào?

Thực tế chuyển tiền từ Thái về cho người thân tại Việt Nam sẽ giao động từ năm phút cho tới hai ba ngày. Điều này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và yếu tố quan trọng nhất đó là hình thức mà bạn chuyển tiền. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các cách chuyển tiền hiệu quả nhất hiện nay đó là gì?

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam Western Union

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh tiền quốc tế được phát triển vô cùng rộng rãi, trụ sở chính của hình thức chuyển tiền này nằm tại Mỹ và nó có mặt trên 200 quốc gia trên toàn thế giới. Bạn có thể chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam hoặc Việt Nam sang Thái Lan và rất nhiều quốc gia khác.

Ưu điểm của cách chuyển tiền này đó là thời gian nhận tiền nhanh chóng, chỉ từ 5 phút đến 1 tiếng là tài khoản nhận tiền sẽ có tiền vào. Thủ tục nhận tiền hay chuyển tiền từ  Western Union cũng rất đơn giản. Hiện nay hình thức chuyển tiền này còn tích hợp dịch vụ internet banking, nghĩa là người nhận tiền có thể nhận thông qua tài khoản mà không cần phải đến trực tiếp tại đại lý ý của hãng.

Tiền Thái Lan
Western Union – hình thức chuyển tiền uy tín

Tuy nhiên, lưu ý đối với hãy giao dịch này, tiền mà bạn gửi được chỉ có tiền USD hoặc Việt Nam đồng. Bên cạnh đó vẫn có một số ngoại tệ khác vẫn được chuyển tiền qua lại, tuy nhiên tỷ giá sẽ rất cao.

Để có thể nhận tiền khi người thân ở bên Thái chuyển tiền về Việt Nam, bạn có thể ra đại lý của hãng  Western Union, sau đó điền đầy đủ những thông tin vào phiếu nhận tiền mà đại lý yêu cầu. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để việc nhận tiền diễn ra suôn sẻ.

Hình thức chuyển tiền này sẽ thu phí từ phía người chuyển, do vậy người nhận tiền không cần phải đóng bất kỳ một chi phí nào cả.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng ở Thái Lan và Việt Nam có sự liên kết với nhau ví dụ như những ngân hàng sau: ACB, BIDV, Đông Á…

Chỉ cần người chuyển tiền ở Thái Lan ra ngân hàng và giao dịch, trước khi đi bạn nên chuẩn bị những giấy tờ tùy thân ví dụ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu. Khi đến tại ngân hàng xin phiếu chuyển tiền, sau đó điền các thông tin của người nhận. Nhớ điền chính xác số tài khoản ngân hàng và thông tin của người nhận. Sau khi hoàn tất thủ tục, nộp lại phiếu chuyển tiền cho nhân viên giao dịch. Họ sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền và thu tiền lệ phí.

Nhìn chung chuyển tiền qua ngân hàng thì rất an toàn và đơn giản, nhưng thủ tục hơi phức tạp và bạn phải đến trực tiếp tại ngân hàng để giao dịch. Việc giao dịch có thể mất vài chục phút hoặc có thể mất vài tiếng đồng hồ, tùy vào địa điểm giao dịch ngân hàng và những giấy tờ mà bạn mang theo.

Tỷ giá chênh lệch giữa ngân hàng không đáng kể, có lợi cho người chuyển và người nhận, còn chi phí chuyển tiền thường thấp hơn so với những hình thức khác. Tuy nhiên chuyển tiền qua ngân hàng thường tiền sẽ đến tài khoản chậm hơn, điều này sẽ không đáp ứng được nhu cầu cần tiền gấp của nhiều khách hàng.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dịch vụ mở ra để cung cấp hình thức chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam và theo hướng ngược lại. Nghĩa là người từ bên Thái vẫn có thể chuyển tiền về Việt Nam và người từ Việt Nam vẫn có thể chuyển tiền sang Thái Lan một cách dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng tiết kiệm.

chuyển tiền

Dịch vụ sẽ khác với những hình thức chuyển tiền khác, bởi vì họ sẽ hoàn toàn làm bằng online. Chỉ cần cả hai bên đều tin tưởng lẫn nhau, sau khi nhận được tiền thì dịch vụ sẽ tiến hành chuyển tiền đến đối tượng mà người chuyển cần, đầy đủ thông tin cũng như số tiền.

Dịch vụ chuyển tiền rất đơn giản về thủ tục, không cần người nhận tiền hay người chuyển tiền phải đến địa điểm nào hết, chỉ cần làm việc qua online nên không cũng không cần có giấy tờ hãy chứng từ nào cả. Chủ yếu là cả hai bên đều làm việc bằng niềm tin, do vậy bạn cần phải tìm được địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, có uy tín trên thị trường, càng uy tín thì quyền lợi của bạn càng được đảm bảo.

Xem thêm: Tỉ giá đồng tiền Thái Lan.

Lưu ý khi chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Khi có nhu cầu chuyển tiền từ Thái về Việt Nam, hay ở chiều ngược lại bạn cần nắm những lưu ý sau để việc chuyển tiền nhanh chóng đơn giản mà an toàn.

Chọn hình thức chuyển tiền phù hợp

Có rất nhiều hình thức chuyển tiền mà chúng tôi nêu trên, bạn có thể chọn bất kỳ một hình thức nào chỉ cần hình thức đó phù hợp với bạn, phù hợp với yêu cầu của bạn. Nhưng hãy nhớ, nên tìm những cách chuyển tiền nào giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kiểm tra thông tin kỹ trước khi chuyển

Người chuyển tiền cần kiểm tra thông tin người nhận trước khi chuyển tiền và giao dịch với nhà chuyển tiền. Trường hợp chuyển tiền nhầm thông tin sẽ rất phức tạp và khó khăn để có thể lấy lại, do vậy hãy cẩn thận ở bước này.

Tìm đơn vị chuyển tiền uy tín nhất

Có rất nhiều đơn vị nhận chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam, nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được uy tín. Do vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin của dịch vụ chuyển tiền trước khi giao dịch. Đơn vị nào nhận được sự phản hồi và đánh giá của người sử dụng tốt thì hãy giao dịch.

dịch vụ chuyển tiền thái lan về việt nam

Về phí chuyển tiền, trường hợp bạn chuyển tiền ít thì chi phí sẽ thấp nhưng nếu bạn chuyển tiền số lượng lớn, thì chắc chắn bạn phải cần cân nhắc trong điểm giữa các dịch vụ chuyển tiền. Hãy chọn dịch vụ nào chuyển tiền với chi phí tiết kiệm nhất.

Hiện tại TKS đang hỗ trợ khách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại từ Việt Nam sang Thái Lan. Chỉ với 1 đến 5 phút giao dịch của bạn sẽ hoàn tất và tiền sẽ được gửi đến người nhận tại Việt Nam hoặc tại Thái Lan an toàn, nhanh chóng. Chi phí sẽ tính theo số tiền mà khách chuyển đi, hãy liên hệ với nhân viên TKS để được tư vấn báo giá chính xác nhất.

TKS

Hotline: 0901 01 8686

Website: https://vanchuyenhangthailan.net

FB: www.fb.com/chuyenhangvevietnamtks