Những mẫu đồ truyền thống Thái Lan được yêu thích

5/5 - (2 bình chọn)

Đồ truyền thống Thái Lan luôn hấp dẫn du khách ở mọi quốc gia đến với xứ chùa Vàng. Lý do chúng được hấp dẫn là vì thiết kế độc đáo, ấn tượng, kết hợp với văn hóa khá đặc biệt. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại đồ truyền thống của đất nước Thái Lan.

Top đồ truyền thống Thái Lan, tìm hiểu về trang phục Thái

Đồ truyền thống nghĩa là khi nhắc tới một đất nước nào đó người ta sẽ hình dung ra một hoặc vài loại quần áo đặc biệt, chỉ riêng quốc gia đó mới có. Ví dụ đối với Việt Nam, áo dài chính là đồ truyền thống, hoặc áo quần bà ba cũng là đồ truyền thống.

Đất nước Thái Lan cũng vậy, sẽ có những loại đồ truyền thống, trang phục truyền thống, chúng được lưu giữ từ rất nhiều đời khi cho đến thời điểm hiện tại.

Đối với đồ truyền thống của Thái Lan chúng có rất nhiều, được phân loại đồ dành cho nam, đồ dành cho nữ, hay trang phục truyền thống và trang phục hiện đại, ngoài ra còn có trang phục cho cung đình của Thái Lan. Cụ thể như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Pha nung – Đồ truyền thống Thái Lan độc đáo

Đây là một trong những dòng sản phẩm thuộc đồ truyền thống, được nhiều người mặc ở Thái Lan. Chúng là một tấm vải rất dài, được quấn quanh eo đi thẳng xuống dưới đầu gối. Đôi khi chúng được chuyển qua chuyển lại giữa hai chân rồi được dấu ở phía sau.

Pha nung
Pha nung – đồ truyền thống của Thái đẹp, đơn giản

Quần áo kiểu này sẽ được kết hợp với một hom hom – đây là loại vải được sử dụng để che phần thân trên. Và nó không chỉ là dành cho trang phục truyền thống của Thái Lan, mà còn được biến thể thành Sampot, cũng là một trong những quần áo truyền thống của Campuchia.

Chang kraben – Đồ truyền thống Thái Lan đơn giản

Một tấm vải sẽ được quấn quanh người nhưng thấp hơn. Và vải hình chữ nhật sẽ kéo dài cho tới thân ở phía dưới, chúng giống với chiếc quần và là một mảnh vải hình chữ nhật có chiều dài khoảng 3m và chiều rộng khoảng 1 m. Cách mặc của nó rất đơn giản, chỉ cần quấn quanh thắt lưng, sau đó kéo dài ra khỏi cơ thể, và cuối cùng là thắt 2 đầu lại với nhau, rồi nhét nó ở phía sau của thắt lưng.

Sinh – Đồ truyền thống Thái Lan dành cho nữ giới

Đây không chỉ là trang phục truyền thống của các phụ nữ ở Thái Lan mà còn là dành cho phụ nữ của Lào, đặc biệt đối với các phụ nữ vùng Đông Bắc Thái. Một chiếc váy ống có thể giúp người phụ nữ mặc theo nhiều cách khác nhau, và mẫu váy này thường mặc trong các sự kiện rất đặc biệt. Còn đối với ở Lào, mẫu váy này thường được mặt hàng ngày trong cuộc sống.

Trang phục truyền thống Thái Lan
Đồ truyền thống dành cho phụ nữ Thái

Sabai – đồ truyền thống Thái Lan

Tiếp theo là bộ quần áo giống như kiểu khăn choàng hoặc là vải che ngực. Bạn có thể sử dụng dành cho phụ nữ hoặc nam giới đều được. Nó là một mảnh lụa rất dài, rộng khoảng 1 feet, nó sẽ được kéo quanh ngực và che một bên của vai, phần cuối nó sẽ rơi ra ở phía sau lưng. Mẫu áo này nó sẽ có thể được đeo quanh ngực trần hoặc che lên trên một tấm vải khác. Chúng thường được sử dụng phổ biến dưới thời của Vua Chulalongkorn.

Xửa pạt – Đồ truyền thống Thái Lan dành cho nữ giới

Tiếp theo là một loại áo được các chị em phụ nữ dân tộc ở Lào vào phía Bắc của Thái Lan sử dụng thường xuyên. Đây là một chiếc áo dài tay không có nút gài. Nó được mặc bằng cách bọc ở hông bên phải của vạt trước, qua hông bên trái của vạt trước áo, hai bên sẽ được gắn với nhau thông qua các chuỗi.

Trang phục dân tộc Thái Đen

Về trang phục dân tộc của các phụ nữ Thái Đen thường là mặc áo ngắn, chúng có màu rất tối, cổ áo có thể là loại tròn hoặc đứng. Đây là loại vải dùng để mặc trong cuộc sống thường nhật và dùng trong những nghi lễ quan trọng khác nhau của dân tộc, nó thường được quấn ở phần thân phía dưới, thân trên được quấn theo chiều ngang.

Trang phục đồ truyền thống Thái Lan dành cho nam giới

Đối với đồ truyền thống dành cho nam giới bao gồm một chiếc áo khoác các kiểu Nehru màu trắng có 5 nút gài. Mẫu áo này thường mặc nhiều vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, thường được các quan chức hay chính phủ hoặc là giới thượng lưu ở khu vực bangkok sử dụng và ngày nay chúng được sử dụng làm trang phục dân tộc của Thái Lan.

Đồ truyền thống Thái Lan chỉ dành cho nữ giới

Ngoài những loại đồ truyền thống mà TKS chia sẻ trên, đối với nữ giới chúng còn được phổ biến thông qua các loại đồ: Thai Chakkri, Thai Borompiman và Thai Siwalai.

Về Thai Chakkri

Chúng được mặc trong dịp quan trọng, nó là chiếc váy dài được quấn quanh thân người, sẽ kết hợp cùng với chiếc khăn được vắt ngang qua vai khá thú vị. Mẫu trang phục này giúp cho các chị em phụ nữ Thái thể hiện được sự kín đáo nhưng hờ hững, quyến rũ.

Thai Chakkri
Thai Chakkri – mẫu trang phục đẹp, giá rẻ

Thai Borompiman:

Mẫu đồ truyền thống Thái Lan này khá giản dị. Chúng sẽ được thiết kế thành áo dài tay, kết hợp với váy cùng tone màu che trọn chân, loại áo váy này khá thú vị bởi nhiều hoạ tiết được thêu dệt.

Thai Siwalai:

Mẫu đồ này mang hình ảnh của người phụ nữ dịu dàng, chúng khá đa dạng ở màu sắc, kiểu dáng, thiết kế. Giúp tôn lên vóc dáng quyến rũ của các chị em Thái Lan.

Bạn đã cùng TKS tìm hiểu về về các loại đồ trang phục truyền thống Thái Lan qua nội dung bài viết trên. Và chúng ta biết rằng trang phục truyền thống là một nét đặc trưng của mỗi quốc gia khác nhau, ở Thái cũng vậy họ có những kiểu quần áo áo rất khác, rất độc đáo và đặc biệt.

Chúng tạo nên một đất nước Thái dịu dàng, quyến rũ nhưng cũng rất phong cách. Hầu hết các loại đồ trang phục đều là một tấm vải, rộng sẽ được quấn theo nhiều cách khác nhau. Nếu là quần sẽ quấn theo kiểu của quần, nếu là váy sẽ quấn theo kiểu của váy, nếu là áo sẽ quấn theo kiểu của áo. Nhìn chung chỉ cần một tấm vải bạn có thể hô biến chúng thành quần, thành áo, hoặc thành váy trông rất đẹp và đặc sắc.

Hướng dẫn cách nhập quần áo trực tiếp từ Thái Lan

Ở Việt Nam, bạn không cần phải nhập đồ truyền thống Thái Lan về nước làm gì, chỉ cần tìm hiểu và hiểu thêm về các loại trang phục để khi có dịp sang Thái bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng.

Ngoài những mẫu là đồ truyền thống, đồ dân tộc, Thái Lan còn nổi tiếng với các mặt hàng quần áo. Là những mẫu quần áo hiện đại, được mặc hàng ngày, chúng có thể là quần jean-áo thun, các loại váy vóc, đồ công sở, hay đồ mặc ngủ, đồ mặc ở nhà…

Trang phục truyền thống Thái Lan
Quần áo Thái Lan chất lượng tốt, giá thành rẻ

Mỗi một thiết kế đều rất đặc biệt và được làm từ chất liệu vải cao cấp, có độ bền cao, chất lượng tốt. Chính vì vậy, quần áo Thái Lan được người Việt tiêu thụ mạnh.

3 Bước giúp bạn nhập quần áo Thái Lan về Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu nhập đồ truyền thống Thái Lan hay các loại quần áo của Thái về Việt Nam để tiêu thụ cho thuê hoặc bán, hãy nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ của công ty quý Nam.

Bước 1: Gửi yêu cầu bạn cần nhập loại quần áo nào từ Thái Lan

Quần áo từ Thái Lan có rất nhiều loại, mẫu mã, giá tiền, loại vải, thiết kế, màu sắc, hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi về nhà cung cấp của bạn, về số vốn và loại quần áo mà bạn muốn nhập về. Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý ngay lập tức.

Bước 2: Thanh toán 100% tiền hàng

Dù bạn nhập là đồ truyền thống Thái Lan hay bất kể loại quần áo nào cũng cần thanh toán 100% tiền hàng cho công ty TKS. Công ty sẽ lấy số tiền đó để thanh toán lại cho nhà cung cấp. Phí thanh toán hộ sẽ được tính dựa vào số tiền giao dịch. Khi giao dịch thành công bạn sẽ chuyển sang bước 3 là bước cuối cùng.

Bước 3: Nhận hàng tại Việt Nam

Đơn hàng của bạn sau khi đã được chốt sẽ được ship về kho hàng tại Thái Lan, từ kho hàng tại Thái Lan sẽ được vận chuyển về Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường biển. Hàng về đến nơi, nhân viên sẽ thông báo cho người mua, lúc này người mua có thể nhận hàng tại nhà hoặc là đến tại khó để nhận.

Order hàng Thái Lan
TKS – Order hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín

Chi phí cho cung đường gửi hàng từ Thái Lan về Việt Nam sẽ được tính theo cân nặng. Đối với những mặt hàng giá trị, chúng tôi sẽ gợi ý khách cách mua gói bảo hiểm hàng hóa. Trong trường hợp có rủi ro xảy ra là hàng hóa về nước không được đảm bảo, nhân viên sẽ bồi thường 100% mặt hàng cho khách theo đúng giá trị mà hàng đã được kê khai.

Nhìn chung đồ truyền thống Thái Lan có rất nhiều loại, nhiều mẫu vải khác nhau tạo nên sự thú vị độc đáo của đất nước chùa vàng.

Lưu ý khi nhập quần áo của Thái về Việt Nam

Trang phục hay đồ truyền thống Thái Lan, quần áo Thái Lan được người Việt đánh giá cao về chất liệu vải. Tuy nhiên, tuỳ vào giá tiền, chúng sẽ được làm bằng vải cao cấp hay vải bình dân. Khi nhập hàng về buôn bán, bạn cần phân biệt các loại vải, đối tượng khách hàng để nhập về bán sao cho có lợi nhất.

Đồng thời đảm bảo rằng, đơn hàng sẽ được về nước an toàn, nhanh chóng với chi phí thấp, người mua hàng nên cân nhắc cách nhập hàng an toàn từ Thái Lan về Việt Nam. Thông qua dịch vụ của TKS, không chỉ đơn hàng được an toàn mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Nếu bạn có yêu cầu nhập bất kỳ một loại quần áo hay sản phẩm nào sản xuất từ Thái Lan về Việt Nam, hãy liên hệ qua công ty TKS để được hỗ trợ. Công ty sẽ hoàn toàn miễn phí phí dịch vụ mua hộ và tư vấn cho khách. Giúp đơn hàng của khách được ship về Việt Nam an toàn nhanh chóng nhất.