Đồng tiền Thái Lan, mệnh giá đồng tiền Thái Lan như thế nào?

5/5 - (10 bình chọn)

Đồng tiền Thái Lan có rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh chúng, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về bath Thái, đừng bỏ qua bài viết hữu ích sau.

Đồng tiền Thái Lan và những thông tin quan trọng bạn chưa biết

Khi nhắc tới đồng tiền của Thái, chắc chắn bạn sẽ nghĩ về bath Thái, vậy chúng có những thông tin thú vị nào? Làm sao để biết được cách chuyển đổi tiền từ bath Thái sang tiền Việt hay ngược lại? Và làm thế nào để bạn có thể chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan hoặc ngược lại, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua nội dung chi tiết sau.

Đồng xu Thái Lan được sản xuất tại Pháp

Có một sự thật vô cùng thú vị đó là đồng xu của Thái Lan không được sản xuất tại Thái, mà được sản xuất tại một nhà máy nằm ở khu vực phía tây Nam nước Pháp. Đây là một trong những sự thật ít ai biết đến, bởi vì người ta thường nghĩ rằng tiền ở quốc gia nào thì sẽ được sản xuất ở quốc gia đó.

Tiền xu Thái Lan
Tiền xu của Thái Lan được sản xuất tại Pháp

Lý do mà đồng xu Thái Lan được sản xuất ở nước Pháp đó là vì giá sản xuất hợp lý, cũng như có sự sáng tạo nhất định nên xưởng đúc tiền này nhận được sự tin tưởng của Thái Lan. Và mỗi đồng tiền xu ở Thái Lan đều có những hình ảnh của vị vua chúa bên Thái đã qua đời, chúng cũng có một số bí mật riêng mà chỉ những người đúc tiền mới hiểu được.

Mệnh giá đồng tiền Thái Lan ngày nay như thế nào?

Về mệnh giá đồng tiền của Thái Lan chúng được biết đến theo ký hiệu của quốc tế là TBH, và chúng gồm có tiền giấy và tiền xu.

  • Tiền giấy Thái Lan gồm: 1000, 500, 100, 50 và 20 Baht
  • Tiền xu Thái Lan gồm: 10฿ là lớn nhất, và nhỏ nhất là 1฿

Tỷ giá Baht Thái là bao nhiêu?

Tỷ giá baht Thái sẽ luôn thay đổi theo thời gian, có thể ở trong một ngày chúng sẽ thay đổi liên tục giảm rồi tăng hoặc tăng rồi giảm. Bên cạnh đó, tỷ giá còn bị phụ thuộc vào đơn vị mà bạn đổi tiền. Ví dụ tỷ giá ở ngân hàng sẽ có phần khác hơn so với những dịch vụ chuyển đổi tiền, chúng có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào dịch vụ mà bạn lựa chọn.

Tỷ giá baht Thái ở thời điểm hiện tại là thấp. Khi tỷ giá thấp nghĩa là người mua hàng kinh doanh hàng Thái Lan sẽ có lợi trong việc nhập hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Nhưng ở chiều ngược lại đồng tiền Thái Lan sẽ bị mất giá khi bạn đổi từ tiền Thái và tiền Việt hoặc từ tiền Thái về tiền USD.

Đồng tiền Thái Lan may mắn

Có loại đồng tiền tại Thái cực kỳ may mắn, mang ý nghĩa và công dụng rất lớn đối với người sử dụng. Đồng tiền này là một trong những vật phẩm được nhiều người ở bên Thái yêu thích, thậm chí nhiều người Việt cũng đang tìm kiếm và sử dụng loại đồng tiền may mắn này.

Đồng xu may mắn của Thái Lan
Đồng xu may mắn của Thái

Theo quan niệm của người Thái, đồng xu này mang trong mình nhiều ý nghĩa và sự may mắn, chúng được làm từ nguyên liệu là một hợp chất có nguồn gốc từ vùng núi. Nguồn gốc của chúng khá đặc biệt, do vậy đồng tiền Thái Lan này nó được xem như là một bùa chú, có thể loại bỏ những điều không may mắn và thu hút tài lộc cũng như năng lượng tích cực cho người sở hữu chúng.

Bên cạnh đó, đồng tiền may mắn này còn có nhiều công dụng kỳ diệu khác, do vậy nhiều người đang ngày càng ưa chuộng yêu thích dòng tiền này. Về cách sử dụng, rất đơn giản nhiều người sẽ mang chúng trong người hoặc kết thành dây chuyền đeo nơi cổ hay bất kỳ ở bộ phận nào.

Tuy nhiên, muốn đồng xu này có được may mắn chủ nhân cần phải đặt trọn niềm tin vào đó, bên cạnh đó cũng cần phải có lối sống tích cực và kiên nhẫn không được nóng vội hay ỷ lại trong suốt quá trình sử dụng.

Đồng tiền Thái Lan trở thành đồng tiền mất giá nhiều nhất tại Đông Nam Á

Có một sự thật đó là là đồng tiền bạc ở Thái Lan trở thành một đồng tiền mất giá nhất trong số những đồng tiền khác ở khu vực Đông Nam Á vào năm 2022. Một trong những lý do khiến đồng tiền Thái Lan trở nên mất giá đó là kinh tế của Thái Lan bị suy yếu.

Năm 2022 có lẽ là năm có nhiều biến động đối với nền kinh tế của toàn thế giới, trong đó Thái Lan bị ảnh hưởng nhiều nhất lý do là đất nước Thái chủ yếu doanh thu từ khách du lịch, cũng như ngành công nghiệp nhưng vì covid 19 làm ảnh hưởng đến việc du lịch nên ở Thái Lan sẽ bị suy yếu về kinh tế rất nặng nề.

Hi vọng rằng trong thời gian tới đồng tiền ở bên Thái sẽ được ổn định hơn, kinh tế ở Thái phát triển thì đồng tiền sẽ phát triển và ổn định hơn rất nhiều.

Thái Lan phát hành đồng tiền baht mới

Thái Lan vào năm 2018 đã phát hành đã đồng tiền bạc Thái mới, đây là đồng tiền bath thứ 17 của Thái Lan. Đồng tiền Thái Lan mới này được phát hành sẽ được in hình của nhà vua Rama 10 ở và mặt trước, trang phục của ông sẽ là không quân. Còn mặt sau của đồng tiền sẽ được in hai vị vua đó là Rama 9 và 10.

Đồng tiền Thái Lan

Còn về màu sắc của đồng tiền bath Thái kiểu mới này vẫn giữ nguyên như đồng tiền bath Thái thứ 16, đồng thời cũng giữ nguyên những dấu hiệu và nguyên tắc cũ để chống chỉ định đối với tiền giả, tất nhiên sẽ phù hợp với xu hướng với quốc tế cũng như sự phát triển của xã hội tại Thái.

Người dân Thái Lan hoặc những du khách ở bên nước ngoài có thể dùng đồng tiền Thái Lan vừa phát hành tại những điểm giao dịch của ngân hàng ở bên Thái Lan cũng như ở Việt Nam.

Làm sao để chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại?

Bạn có thể chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan hay ở chiều ngược lại rất dễ dàng thông qua các dịch vụ chuyển tiền nhanh hiện nay hoặc chuyển tiền tại ngân hàng.

Việc chuyển tiền cũng rất đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là thông qua dịch vụ, sẽ không còn quá nhiều yêu cầu về giấy tờ cũng như thông tin, chỉ cần bạn có nhu cầu chuyển tiền họ sẽ hỗ trợ bạn hết mực.

Xem thêm: Những lưu ý khi chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam.

Làm sao để đổi tiền sang Thái Lan?

Từ tiền Việt đổi sang Thái Lan rất đơn giản, hãy tìm đến các tiệm vàng hoặc là ngân hàng, ở đây họ sẽ đổi tiền và tính theo tỷ giá baht Thái ở thời điểm đổi. Thời điểm đổi tiền sẽ có tỷ giá baht Thái, đồng tiền Thái Lan chênh lệch khác nhau, nhưng nhìn chung chúng tương đương nhau, bạn có thể tham khảo tỷ giá tại ngân hàng sau đó đổi tiền chủ động hơn.

Tiền Thái
TKS nhận chuyển tiền sang Thái Lan an toàn

Lưu ý đối với đồng tiền Thái Lan, hiện nay bạn có thể sử dụng tiền bạc Thái trên thị trường Thái Lan. Hoặc cũng có thể sử dụng USD để mua hàng, nhập hàng. Một số trung tâm thương mại lớn hoặc cửa hàng lớn vẫn cho phép người sử dụng, người mua thanh toán bằng tiền USD.

Do vậy, khi có nhu cầu du lịch hoặc công tác sang Thái bạn có thể mang theo cả hai đồng tiền ở là baht Thái và USD để sử dụng một cách linh hoạt hơn.

Nếu có nhu cầu chuyển tiền hoặc nhập hàng trực tiếp từ Thái Lan về Việt Nam, hãy liên hệ ngay với nhân viên của TKS để được hỗ trợ.