Cây xoài Thái Lan mang lại lợi nhuận cao cho người dân

5/5 - (2 bình chọn)

Giống xoài Thái Lan là một trong những loại giống cây ăn quả được các nông dân ở Việt Nam cực kỳ yêu thích, bởi vì năng suất cao, dễ trồng và thị trường tiêu thụ mạnh. Hãy tìm hiểu thêm về giống xoài Thái này qua nội dung bài viết sau.

Tại sao nên trồng giống cây xoài Thái Lan?

Những năm gần đây, các mặt hàng như đặc sản Thái Lan hay các giống được nhập khẩu từ Thái Lan ngày càng nhiều. Như bạn đã thấy ở chợ, siêu thị, các cửa hàng bán đồ thực phẩm trái cây tươi sống đều có sự góp mặt của xoài Thái. Về giá thành loại xoài này có giá cao hơn so với xoài thông thường, do vậy thị trường tiêu thụ mạnh người nông dân sẽ có thêm thu nhập. 

Giống cây xoài của Thái
Giống cây xoài của Thái cho năng suất cây trồng cao

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách nhập hàng chính hãng giá tận gốc, hãy tìm hiểu về giống cây xoài này qua một số đặc điểm sau:

Về giống cây xoài Thái Lan

Về đặc điểm bên ngoài của giống cây xoài Thái đó chính là bộ rễ phát triển thành chùm, do vậy chúng sẽ rất thích hợp đối với những vùng đất có tầng đất cạn đồng thời hạn chế nước. Thân của cây xoài không quá to lớn, chúng có lá to, màu xanh đậm và rất thích hợp để trồng ở khí hậu cũng như đất Việt Nam.

Về đặc điểm của trái xoài Thái Lan

Đặc điểm của trái xoài rất rõ ràng, vỏ sẽ có màu xanh đậm và vỏ thường dày hơn so với các loại xoài khác, mỗi trái sẽ có trọng lượng trung bình từ 300 đến 500 gram. Quả xoài có đặc điểm là tròn và dài, chúng ở phía đuôi hơi cong, mặc dù vỏ rất dày và có màu xanh đậm nhưng bạn có thể ăn, rất ngon, có vị chát.

Trái xoài Thái bạn có thể ăn sống hoặc ăn chín đều rất ngon, ăn sống thường không có vị chua nhiều nhưng rất giòn. Còn ăn chín thì có vị rất ngọt, rất thơm. Ở bên Thái người ta thường lấy xoài này ăn kèm với xôi, người ta gọi đó là món đặc sản xôi xoài Thái Lan.

xoài thái lan

Một đặc điểm về giá trị dinh dưỡng của xoài Thái Lan đó chính là giàu vitamin c, giàu chất sắt. Nhờ chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe nên quả xoài luôn là một trong những thực phẩm trái cây được nhiều người tiêu thụ, đặc biệt đối với những ai vì thiếu máu, phụ nữ mang thai, những ai có vấn đề về gan hoặc những vấn đề về táo bón. Khi ăn xoài đúng cách, đủ liều lượng và đúng nguồn hàng uy tín thì chắc chắn các bệnh của cơ thể sẽ được cải thiện một cách đáng kể. 

Xem thêm: Cách nhập giống cây hoa sứ Thái Lan

Về cách trồng và chăm sóc

Về cách trồng và chăm sóc chúng ta sẽ tìm hiểu qua những bước sau:

  • Chọn giống xoài Thái: giống xoài Thái được trồng bằng hai phương pháp đó là ghép hoặc chiết. Bạn có thể chọn mua ở nơi có cơ sở chuyên cung cấp các loại giống cây trồng uy tín, chất lượng để có thể giữ nguyên được đặc tính nổi trội của của cây F1. 
xoài giống thái lan
Xoài Thái được trồng theo cách chiết hoặc ghép cành
  • Thời điểm trồng xoài Thái: khi trồng xoài cần phải chọn đúng thời điểm, và thời điểm thích hợp nhất đó là trước thời gian khi mùa mưa đến. Nghĩa là bà con trồng vào tháng này thì tháng sau sẽ là mùa mưa. Không thể nói đúng thời gian được, bởi vì mỗi địa phương mỗi khu vực trồng sẽ có thời gian thời điểm mưa khác nhau. Do vậy người nông dân cần hiểu rõ thời tiết ở địa phương để có thể trồng xoài Thái Lan hiệu quả.
  • Mật độ, khoảng cách trồng xoài: đối với cây xoài, bạn có thể trồng thưa hoặc dày tùy theo đất canh tác. Tuy nhiên mật độ trung bình sẽ là dao động từ 500 đến 900 cây trên 1 hecta.
xoài thái
Trái xoài Thái to, chín sẽ có mùi thơm ngon

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên chọn giống xoài Thái Lan để gieo trồng hay không, thì câu trả lời là hãy thực hiện ngay nếu có đủ điều kiện để gieo trồng. Điều kiện ở đây đó là là bạn có đất, bạn có thời gian, và bạn có kiến thức để gieo trồng. Ngoài ra việc nhập nguồn giống ở đâu cũng vô cùng quan trọng. Nếu giống cây tốt, có được nhiều sự nổi trội ở F1 thì chắc chắn cây sẽ cho hoa đậu trái cực kỳ tốt năng suất cao. Và ngược lại. 

Xem thêm: Order hạt giống Thái Lan về Việt Nam

Cách nhập giống cây xoài Thái Lan trực tiếp giá rẻ

Làm sao để có thể nhập các loại giống cây Thái Lan về Việt Nam an toàn với mức chi phí thấp nhất. Giải pháp mà công ty TKS luôn gợi ý cho những nông dân hay những cơ sở chuyên cung cấp các loại giống cây ăn quả cây trồng đó chính là sử dụng dịch vụ order hàng Thái Lan.

Order hàng Thái Lan
TKS – Order hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín

Vì giống cây xoài được trồng bằng hình thức chiết cành hoặc ghép cành, do vậy việc làm này cần phải có kỹ thuật đúng đắn. Các nghệ nhân chuyên trồng cây ăn quả ở bên Thái hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn trong khâu này, họ đảm bảo rằng hàng sẽ được vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam mà không hề ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. 

Do vậy, nếu bạn đang có nhà cung cấp ở bên Thái, hãy gửi cho chúng tôi, nhân viên của chúng tôi sẽ nhập cây giống Thái Lan và vận chuyển về Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường biển.

Vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Thái Lan – Công ty TKS

Email: 11nhaphangthailan@gmail.com

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Web: vanchuyenhangthailan.net

Facebook: www.fb.com/chuyenhangvevietnamtks