Review giống cây xoài Thái Lan, cách nhập giống trực tiếp

5/5 - (2 bình chọn)

Giống xoài Thái Lan là một trong những loại giống cây ăn quả được các nông dân ở Việt Nam cực kỳ yêu thích, bởi vì năng suất cao, dễ trồng và thị trường tiêu thụ mạnh. Hãy tìm hiểu thêm về giống xoài Thái này qua nội dung bài viết sau.

Review giống cây xoài Thái Lan

Những năm gần đây, các giống cây xoài được nhập khẩu từ Thái Lan ngày càng nhiều. Như bạn đã thấy ở chợ, siêu thị, các cửa hàng bán đồ thực phẩm trái cây tươi sống đều có sự góp mặt của xoài Thái. Về giá thành loại xoài này có giá cao hơn so với xoài thông thường, do vậy thị trường tiêu thụ mạnh người nông dân sẽ có thêm thu nhập. 

Giống cây xoài của Thái
Giống cây xoài của Thái cho năng suất cây trồng cao

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách nhập hàng chính hãng giá tận gốc, hãy tìm hiểu về giống cây xoài này qua một số đặc điểm sau:

Về giống cây xoài Thái Lan

Về đặc điểm bên ngoài của giống cây xoài Thái đó chính là bộ rễ phát triển thành chùm, do vậy chúng sẽ rất thích hợp đối với những vùng đất có tầng đất cạn đồng thời hạn chế nước. Thân của cây xoài không quá to lớn, chúng có lá to, màu xanh đậm và rất thích hợp để trồng ở khí hậu cũng như đất Việt Nam.

Về đặc điểm của trái xoài Thái Lan

Đặc điểm của trái xoài rất rõ ràng, vỏ sẽ có màu xanh đậm và vỏ thường dày hơn so với các loại xoài khác, mỗi trái sẽ có trọng lượng trung bình từ 300 đến 500 gram. Quả xoài có đặc điểm là tròn và dài, chúng ở phía đuôi hơi cong, mặc dù vỏ rất dày và có màu xanh đậm nhưng bạn có thể ăn, rất ngon, có vị chát.

Trái xoài Thái bạn có thể ăn sống hoặc ăn chín đều rất ngon, ăn sống thường không có vị chua nhiều nhưng rất giòn. Còn ăn chín thì có vị rất ngọt, rất thơm. Ở bên Thái người ta thường lấy xoài này ăn kèm với xôi, người ta gọi đó là món đặc sản xôi xoài Thái Lan.

xoài thái lan

Một đặc điểm về giá trị dinh dưỡng của xoài Thái Lan đó chính là giàu vitamin c, giàu chất sắt. Nhờ chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe nên quả xoài luôn là một trong những thực phẩm trái cây được nhiều người tiêu thụ, đặc biệt đối với những ai vì thiếu máu, phụ nữ mang thai, những ai có vấn đề về gan hoặc những vấn đề về táo bón. Khi ăn xoài đúng cách, đủ liều lượng và đúng nguồn hàng uy tín thì chắc chắn các bệnh của cơ thể sẽ được cải thiện một cách đáng kể. 

Xem thêm: Cách nhập giống cây hoa sứ Thái Lan

Về cách trồng và chăm sóc

Về cách trồng và chăm sóc chúng ta sẽ tìm hiểu qua những bước sau:

  • Chọn giống xoài Thái: giống xoài Thái được trồng bằng hai phương pháp đó là ghép hoặc chiết. Bạn có thể chọn mua ở nơi có cơ sở chuyên cung cấp các loại giống cây trồng uy tín, chất lượng để có thể giữ nguyên được đặc tính nổi trội của của cây F1. 

Hiện tại bạn vẫn có thể nhập giống cây xoài trực tiếp ở bên Thái mà không cần phải sang Thái, thông qua dịch vụ của công ty TKS – mua hộ hoàn toàn miễn phí, vận chuyển hàng về nước an toàn.

xoài giống thái lan
Xoài Thái được trồng theo cách chiết hoặc ghép cành
  • Thời điểm trồng xoài Thái: khi trồng xoài cần phải chọn đúng thời điểm, và thời điểm thích hợp nhất đó là trước thời gian khi mùa mưa đến. Nghĩa là bà con trồng vào tháng này thì tháng sau sẽ là mùa mưa. Không thể nói đúng thời gian được, bởi vì mỗi địa phương mỗi khu vực trồng sẽ có thời gian thời điểm mưa khác nhau. Do vậy người nông dân cần hiểu rõ thời tiết ở địa phương để có thể trồng xoài Thái Lan hiệu quả.
  • Mật độ, khoảng cách trồng xoài: đối với cây xoài, bạn có thể trồng thưa hoặc dày tùy theo đất canh tác. Tuy nhiên mật độ trung bình sẽ là dao động từ 500 đến 900 cây trên 1 hecta.

Cách trồng giống cây xoài Thái Lan

Đầu tiên bạn sẽ phải đào hố vuông rộng và sâu, cho khoảng 20 đến 30 kg phân chuồng xuống hố, cộng thêm những những phần khác như lân, Kali, vôi bột, trộn đều với đất sau đó cho giống cây xoài vào, đặt ở giữa miệng hổ. Sau một tháng cây sẽ ổn định và phát triển.

Việc chăm sóc bón phân, tưới nước, hay ngừa sâu bệnh là một trong những khâu quan trọng đối với kỹ thuật trồng giống cây trồng, cụ thể là xoài Thái Lan. Ở đây bạn cần lưu ý khi cây đã sinh trưởng và bén rễ cần có nhiều nước, do vậy bạn hãy tưới nó từ 3 đến 4 lần trên ngày, sau khi cây sinh trưởng bình thường thì hãy giảm tần suất tưới nước lại.

Ưu điểm của giống xoài Thái Lan

Tóm lại đây là một trong những giống cây trồng rất thích hợp để trồng ở nhiều khu vực có khí hậu khác nhau. Thời gian phát triển và thu hoạch của giống xoài này sẽ nhanh hơn so với những giống xoài hay cây ăn quả khác, thường Hai năm sẽ cho một vụ mùa bội thu. 

xoài thái
Trái xoài Thái to, chín sẽ có mùi thơm ngon

Tỉ lệ đậu quả rất cao và năng suất cây trồng cực kỳ tốt, việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây rất đơn giản dễ dàng. Đặc biệt giá bán của trái xoài Thái luôn cao hơn so với những loài xoài khác, nên người bán sẽ thu được lợi nhuận cao.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên chọn giống xoài Thái Lan để gieo trồng hay không, thì câu trả lời là hãy thực hiện ngay nếu có đủ điều kiện để gieo trồng. Điều kiện ở đây đó là là bạn có đất, bạn có thời gian, và bạn có kiến thức để gieo trồng. Ngoài ra việc nhập nguồn giống ở đâu cũng vô cùng quan trọng. Nếu giống cây tốt, có được nhiều sự nổi trội ở F1 thì chắc chắn cây sẽ cho hoa đậu trái cực kỳ tốt năng suất cao. Và ngược lại. 

Xem thêm: Order hạt giống Thái Lan về Việt Nam

Cách nhập giống cây xoài Thái Lan trực tiếp giá rẻ

Làm sao để có thể nhập các loại giống cây cảnh cây ăn quả từ Thái Lan về Việt Nam an toàn với mức chi phí thấp nhất. Giải pháp mà công ty TKS luôn gợi ý cho những nông dân hay những cơ sở chuyên cung cấp các loại giống cây ăn quả cây trồng đó chính là sử dụng dịch vụ order hàng Thái Lan.

Vì giống cây xoài được trồng bằng hình thức chiết cành hoặc ghép cành, do vậy việc làm này cần phải có kỹ thuật đúng đắn. Các nghệ nhân chuyên trồng cây ăn quả ở bên Thái hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn trong khâu này, họ đảm bảo rằng hàng sẽ được vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam mà không hề ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây. 

Do vậy, nếu bạn đang có nhà cung cấp ở bên Thái, hãy gửi cho chúng tôi, nhân viên mua hàng sẽ kết nối với nhà cung cấp giao dịch thành công sẽ được vận chuyển về Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường biển.

Mua hộ hàng Thái Lan
TKS nhận order ship các loại giống cây ăn quả trực tiếp từ Thái

Lưu ý với tất cả các khách hàng:

Chúng tôi là đơn vị mua hộ và vận chuyển, do vậy sẽ đồng ý hỗ trợ khách hàng khi khách đồng ý và kết nối với nhà cung cấp ở bên Thái. Cả hai bên thỏa thuận rằng, giống cây xoài Thái Lan được vận chuyển bằng hình thức của công ty TKS về nước an toàn, lúc đó chúng tôi sẽ nhận đơn hàng. Còn hàng về, nếu có sai sót gì xảy ra đơn hàng sẽ không được bồi thường, bởi vì đối với giống cây thời sự rất khó để đảm bảo cho khách hàng.

Tuy nhiên, một tin vui cho khách hàng đó là một số khách đã sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam thông qua công ty TKS đối với các loại giống cây trồng về an toàn và cây phát triển rất khỏe mạnh.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với nhân viên công ty mua hàng của TKS để được hỗ trợ.