Hoa giấy ngũ sắc Thái Lan: Cây giống và cách chăm sóc

5/5 - (2 bình chọn)

Hoa giấy ngũ sắc Thái Lan là một trong những cây cảnh được nhiều người Việt yêu thích, bởi vì bạn chỉ cần trồng 1 cây, sẽ có được 5 màu sắc của cùng 1 loài hoa rất tuyệt đẹp, rực rỡ. Bài viết sau sẽ hướng nói về giống hoa này và cách nhập cây trực tiếp từ Thái Lan.

Đặc điểm của hoa giấy ngũ sắc Thái Lan

Hoa giấy hay bông giấy là một trong những loại cây cảnh có dạng dây leo thân gỗ, chúng luôn tươi xanh khi vào mùa mưa, và rụng lá nhiều vào mùa khô. Vì chúng rất dễ chiết cành, dễ trồng và dễ phát triển nên người ta đã ghép thành 5 loại màu sắc khác nhau vào 1 bụi cây. Khi chúng phát triển và nở thành hoa, mỗi nhành cây sẽ cho ra một màu hoa khác nhau, có thể là hồng, đỏ, trắng, vàng…

hoa giấy ngũ sắc Thái Lan

Đặc điểm của cây hoa giấy ngũ sắc Thái Lan

Về cây hoa, chúng được ghép từ 5 nhành cây, mỗi nhánh là 1 loại có màu sắc khác nhau. Vì thuộc dạng leo thân gỗ nên hoa giấy rất thích hợp để trồng theo dạng giàn leo, tường rào hoặc ban công trong nhà, sân vườn, mái hiên… Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng trong những chiếc chậu để trưng bày như một cây cảnh trang trí đầy đẹp mắt.

Loại cây này có thể mọc cao từ 1 đến 20 mét, chúng có thể mọc theo chiều thẳng đứng hoặc chiều ngang, tuỳ thuộc vào sự uốn nắn của người trồng cây. Cây sinh trưởng rất tốt trong điều kiện khí hậu khác nhau, chúng chịu hạn rất tốt, nhưng ngược lại không thể sống dưới môi trường ngập úng hay có nhiều nước.

Vì loại cây này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và cho hoa thường xuyên nên rất thích hợp với những ai không có nhiều thời gian mà vẫn muốn trồng hoa cho vui nhà, vui cửa.

Ý nghĩa của hoa giấy ngũ sắc Thái Lan

Hoa giấy ngũ sắc của Thái có rất nhiều màu nên chúng mang đến cho không gian ngôi nhà, khu vườn của bạn ngập tràn sức sống. Bên cạnh đó, chúng sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trong phong thuỷ, người ta cho rằng hoa giấy ngũ sắc của Thái là biểu trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ, thu hút những may mắn, điều tươi mới ở bên ngoài vào trong ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, hoa giấy ngũ sắc Thái Lan khi được trồng trong nhà chúng còn giúp cho gia chủ xua đi những tà khí, năng lượng tiêu cực.

Nhập hoa giấy ngũ sắc Thái Lan miễn phí tại TKS

TKS hỗ trợ khách order tất cả các mặt hàng từ Thái Lan ship về Việt Nam an toàn, giá hợp lý. Công ty sẽ miễn phí công mua hộ cho khách, và ship hàng về Việt Nam an toàn, thuận lợi cho khách. Riêng nhập cây giống Thái Lan, TKS có những lưu ý nhỏ sau:

TKS không chịu trách nhiệm cho đơn hàng cây trồng nếu cây được ship về và chết đi hoặc gặp phải trường hợp rủi ro nào đó.

Trước khi quý khách hợp tác với TKS, nhân viên sẽ nói rõ về quy trình ship hàng. Do vậy, quyết định cuối cùng vẫn là từ phía khách hàng.

Order hàng Thái Lan
TKS – Order hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín

Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ hỏi nhà cung cấp hoa giấy ngũ sắc Thái Lan bên Thái về cách vận chuyển, và bảo quản. Sau đó chúng tôi sẽ trao đổi về cách ship hàng của TKS với nhà cung cấp và khách hàng. Nếu nhà cung cấp nói rằng, đơn hàng được ship về theo hình thức của TKS hoàn toàn yên tâm… thì chúng tôi sẽ nhận vận chuyển cây cảnh và đơn hàng đó từ Thái về Việt Nam cho khách.

TKS chỉ nhận vận chuyển cây cảnh khi khách là người chịu trách nhiệm và lường trước được rủi ro cho đơn hàng của mình. Do vậy, trước khi sử dụng dịch vụ order miễn phí của TKS, người mua cần cân nhắc thật kỹ.

3 bước để mua hàng Thái chính hãng, giá rẻ

Đối với đơn hàng là hoa giấy ngũ sắc Thái Lan, TKS không chắc chắn sẽ mua được hàng hay vận chuyển hàng về nước an toàn, thành công cho khách. Do vậy, hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên công ty mua hàng của TKS để được hỗ trợ.

Còn về quy trình, mời bạn đọc xem thêm 3 bước để nhập hàng từ Thái về Việt Nam dễ dàng qua dịch vụ mua hộ TKS.

Bước 1: Gửi yêu cầu cho TKS

Hãy gửi yêu cầu của bạn cho nhân viên mua hàng. Nếu bạn đã có nguồn hàng, hãy gửi thông tin cụ thể cho chúng tôi. Còn nếu chưa có nguồn hàng uy tín, hãy yêu cầu nhân viên TKS hỗ trợ tìm nguồn, gợi ý nhà cung cấp giá rẻ.

Bước 2: thanh toán tiền hàng

Khi xác nhận có bill cần thanh toán, TKS sẽ gửi thông tin tiền hàng cho khách. Khách chuyển tiền Việt khi mua đơn hàng hoa giấy ngũ sắc Thái Lan. Và TKS sẽ thanh toán tiền bath cho nhà cung cấp.

Bước 3: nhận hàng và thanh toán cước phí vận chuyển

Khi giao dịch thanh toán thành công, đơn hàng được gửi về kho Thái Lan của TKS, sau đs nhân viên kho sẽ kiểm tra tình trạng của cây, cần thiết thì đóng gói thêm, sau đó bảo quản theo hướng dẫn của nhà cung cấp gợi ý. Và cuối cùng là ship hang về Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường biển.

Hàng về, khách sẽ được hỗ trợ trao hàng tận tay tại nhà, hoặc đến kho ở HCM, Hà Nội nhận hàng và thanh toán hết số tiền cước phí vận chuyển, ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam.

Xem thêm: Cách nhập hoa giả Thái Lan về Việt Nam.

Cách trồng và chăm sóc hoa giấy ngũ sắc Thái Lan

Vì TKS không phải là chuyên gia trồng cây, đặc biệt là các loại cây cảnh, do vậy thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Về cách trồng

Hoa giấy ngũ sắc hay những loại hoa giấy khác đều giống nhau về cách trồng, chúng dễ thích nghi với khí hậu và môi trường tại Việt Nam mặc dù giống cây được nhập từ Thái Lan. Bạn có thể trồng nó ở trong nhà, ngoài vườn, trong chậu hoặc ở bất kỳ địa điểm nào.

Về cách chăm sóc

Lưu ý về tưới nước cho cây. Chúng không cần nhiều nước nên người trồng cần đảm bảo cây thông thoát, thoát nước tốt. Đối với mùa cạn (mùa khô) chúng phát triển tốt và cho ra hoa đều đặn, nhưng vào mùa mưa, nếu mưa quá nhiều hoa sẽ không nở thường xuyên, và có khi ngập úng, rồi chết.

Hoa giấy ngủ sắc
Hoa giấy ngũ sắc rất dễ trồng, nở hoa quanh năm

Đối với khu vực miền bắc, tốt nhất là nên trồng cây trong chậu để dễ chăm sóc, khi nào mưa quá to, hoặc gió quá lớn có thể mang cây vào trong nhà để tránh ảnh hưởng của thời tiết khiến cây không phát triển được.

Còn vào ban ngày, nếu cây chịu nhiệt độ quá nắng thì dễ bị chết vì thiếu nước, hạn hán. Còn đối với những người trồng khu vực miền Nam hoặc những nơi có thời tiết mát mẻ như Đà Lạt thì có thể trồng thoải mái trong nhà hay ngoài trời đều được.

Hy vọng những thông tin TKS cung cấp về hoa giấy ngũ sắc Thái Lan nêu trên sẽ hữu ích đến với bạn đọc. Nếu cần được hỗ trợ order hàng Thái, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tiếp nhận thông tin.