3 loại hoa hồng Thái Lan phổ biến và cách mua hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Hoa hồng Thái Lan là một trong những loài hoa được người Việt yêu thích nhất, đặc biệt là đối với những người mê đắm sắc đẹp của hoa hồng. Vậy hoa hồng Thái có những loại nào, làm sao để mua giống trực tiếp từ Thái về Việt Nam? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

3 giống hoa hồng Thái Lan đẹp, phổ biến nhất

Thái Lan là một đất nước chuyên cung cấp những loại giống cây trồng như: cây ăn quả, cây cảnh, trong đó hoa hồng được nhiều người biết đến. Chúng trông rất đẹp khi nở hoa, và còn có nhiều ưu điểm khác như dễ trồng, dễ chăm sóc và dễ cho ra hoa.

Đây cũng là một trong những điều yêu thích của người trồng hoa, bởi vì có những người trồng hoa không khéo tay hoa rất dễ bị chết, hoặc trồng hoài nhưng không ra hoa. Vậy thì thị trường hiện nay đang có những giống loại hoa Thái Lan nào? Theo khảo sát trên thị trường, Thái Lan có ba loại giống hoa hồng phổ biến, cụ thể như sau.

Hoa hồng Thái Lan giống cây leo

Hoa hồng leo được nhập khẩu từ Thái Lan, nếu giống là chuẩn thì sẽ cho hoa rất to, màu sắc nét, đẹp, cây phát triển rất nhanh và mạnh. Bên cạnh đó, người chăm sẽ ít tốn công, không cần phải chăm sóc chúng quá nhiều. Đặc biệt hơn, giống cây này rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Hoa hồng Thái Lan
Giống hoa hồng leo đẹp, bông hoa to

Đặc điểm của giống hoa hồng leo đó là:

 • Chúng có thể leo trên hàng rào hoặc trên ban công.
 • Thân cây nhỏ, dễ dàng uống cong.
 • Có thể tạo hình dáng theo sở thích.
 • Hoa có nhiều màu sắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Hoa hồng Thái Lan – hoa hồng bụi

Hoa hồng bụi nghĩa là hoa được mọc thành từng bụi, chúng có thể là một cây mọc thành một bụi hoặc nhiều cây chụm lại thành một bụi.

Đặc điểm của giống cây này là:

 • Thân cây hoa hồng  rất to, mập mạp
 • Chiều dài chiều cao từ 1 đến 2 m, có những giống cây có thể cao lên tới 3 mét.

Nếu như hoa hồng giống leo nổi trội về màu sắc thì hoa hồng giống bụi sẽ nổi trội về về hình dáng của bông. Chúng cho những bông hoa hồng tròn to đẹp mắt, bụi cây xum xuê, hoa mọc nhiều tạo cảm giác thịnh vượng, phát triển ngay trong chính căn nhà hay khu vườn của bạn.

Hoa hồng ghép Thái

Còn đối với hoa hồng ghép, nghĩa là hoa hồng sẽ được ghép bằng nhiều loại giống hồng khác nhau. Hoặc từ giống hồng đẹp cùng với những giống hoa khác tạo nên con lai rất đẹp mắt, độc đáo, thú vị.

Hoa hồng ghép Thái Lan
Hoa hồng ghép cho màu sắc đẹp, độ bền của hoa lâu

Đây cũng là một trong những điều đặc biệt của hoa hồng ghép, chúng được lấy từ những dòng hoa hồng đẹp nhất, ghép lại với nhau, chắc chắn sẽ cho ra những bông hoa tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên vì hoa hồng ghép nên việc chăm sóc chúng ngay từ đầu cũng rất khó khăn, nếu bạn người yêu thích chúng hãy tìm hiểu thật kỹ và chăm sóc theo hướng dẫn gợi ý của nhà vườn bên Thái.

Làm sao để nhận biết giống hoa hồng Thái Lan đúng chuẩn?

Từ lâu, Thái Lan đã nổi tiếng với những giống hoa hồng rất đẹp và rất bền. Đối với những tín đồ bị Hoa Hồng Thái mê hoặc chắc chắn sẽ rất dễ nhận biết qua những đặc điểm sau:

 • Đầu tiên là hoa hồng của Thái Lan sẽ nở đều cây, khi để ý bạn sẽ thấy cánh hoa rất dày dặn màu hoa tươi tắn rực rỡ và nhìn sáng màu.
 • Mùi thơm của Hoa Hồng Thái Lan vô cũng dễ chịu và kéo dài. Mùi thơm có thể lưu giữ được trong nhuỵ hoa, tới điểm hoa, sau đó ra nụ hoa và cho đến lúc cánh hoa tàn hết.
Hoa hồng Thái
Hoa hồng Thái luôn cho hoa đẹp, to tròn
 • Hoa Hồng Thái có phân nhánh rộng, thường thì chúng sẽ phát triển theo hướng tỏa ra xung quanh và bám rất chắc vào những vật cố định để giúp cho chúng làm điểm tựa phát triển.
 • Nếu là giống hoa hồng Thái Lan bạn sẽ không phải chờ quá lâu, bởi vì cây này sẽ thích nghi rất nhanh và phù hợp với khí hậu cũng như môi trường chăm sóc ở Việt Nam, do vậy hoa phát triển nhanh, nở sớm và chúng có sức đề kháng rất tốt.
 • Một đặc điểm nhận biết cuối cùng của giống hoa hồng chuẩn Thái Lan đó là quanh năm đều có hoa, cứ mỗi đợt hoa này tàn thì sẽ có đợt hoa mới sắp sắp nở.

Xem thêm: Cách nhập hoa giả Thái Lan về Việt Nam.

Cách nhập giống hoa hồng trực tiếp từ Thái

Ở Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng nhập giống cây hoa hồng Thái Lan. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng may mắn tìm được nhà vườn cung cấp giống cây này chuẩn Thái. Chúng cũng có thể lai, hoặc được ghép bởi hoa hồng tại Việt Nam hay nhiều quốc gia khác chẳng hạn.

Do vậy, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách nhập hàng trực tiếp từ Thái Lan đó chính là thông qua dịch vụ mua hộ của công ty TKS. Công ty chúng tôi hỗ trợ order ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam theo yêu cầu của khách. Đối với giống hoa hồng Thái Lan chúng tôi vẫn nhận hỗ trợ mua hàng an toàn. Tuy nhiên, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Nhập giống hoa hồng Thái Lan bằng hạt

Đối với giống hoa hồng của Thái bằng hạt TKS sẵn sàng hỗ trợ khách mua giống miễn phí dịch vụ. Sau đó ship về tận nơi cho người mua ở Việt Nam. Bởi vì hạt giống sẽ được gói kỹ và dễ vận chuyển nên không xảy ra bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn.

Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam
TKS hỗ trợ khách nhập hạt giống hoa hồng bên Thái về Việt Nam

Nhập giống hoa hồng Thái là cây

Ngoài hạt, bạn vẫn còn có thể nhập hoa hồng bằng cây đã được phát triển sẵn, các nhà vườn ở bên Thái đã chăm sóc và đến mùa hoa sẽ nở. Tuy nhiên, khi người nhập hàng là giống cây, chắc chắn sẽ có rủi ro xảy ra. Bởi vì giống cây khi vận chuyển, nếu hàng về nhanh thì không sao, trong trường hợp hàng về chậm cây sẽ bị chết trong lúc vận chuyển. Hoặc về đến nơi không chết, nhưng trong quá trình trồng chúng giảm đi sức sống một cách đáng kể.

Trường hợp bạn nhập giống hoa hồng bằng hạt, khả năng nảy mầm vẫn rất cao. Bạn có thể hỏi thêm thông tin từ nhà cung cấp, để làm cách nào vận chuyển và mua hàng trực tiếp từ Thái Lan về Việt Nam an toàn nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cách nhập giống cây hoa sứ Thái Lan về Việt Nam.

TKS sẽ là đơn vị hỗ trợ tương tác giữa nhà cung cấp bên Thái và người mua hàng tại Việt Nam, đảm bảo người mua hàng có lợi nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian.