Vì sao hoa lan Thái được nhiều người lựa chọn nhất?

5/5 - (2 bình chọn)

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc vì sao hoa Lan Thái lại được nhiều người lựa chọn trên thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dòng hoa lan xuất xứ từ Thái. 

Vì sao ngành hoa lan Thái Lan phát triển hàng đầu thế giới?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ ở Thái Lan, ngành được phát triển nhất đó là ngành hoa lan. Vì sao ngành này lại có sự phát triển vượt bậc như vậy. Có ba lý do chính để ngành hoa lan tại đây cực kỳ phát triển, cực kỳ mở rộng:

  • Ở Thái, ngành nghiên cứu chọn lọc và lai tạo các giống hoa lan làm rất tốt. Họ có rất nhiều công ty tư nhân chuyên về nghiên cứu chọn lọc và lai tạo giống. Do vậy mỗi năm ở Thái sẽ có hàng chục giống mới từ hoa lan, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng nội địa và quốc tế.
  • Ngành dịch vụ hỗ trợ trồng chăm sóc giống hoa lan ở Thái cực kỳ phát triển. Khi đến bất kỳ một shop nào ở bên Thái, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và được cung cấp rất nhiều dụng cụ kỹ thuật, để giúp cho việc trồng hoa lan được thuận lợi và hiệu quả hơn.
  • Quy mô trồng hoa lan rất lớn tại Thái, hầu hết nhà nào cũng trồng từ nhiều hecta trở lên, và có rất nhiều mẫu hoa đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt, hoa lan thu hoạch với số lượng lớn và ngày nào cũng có, nên đáp ứng nhu cầu của người nội địa lẫn quốc tế, có thể nhập khẩu ra các nước như châu âu, châu á, khu vực lân cận.
hoa lan thái lan
Ngành hoa lan bên Thái cực kỳ phát triển

Đặc điểm của hoa lan Thái

Hoa lan là một trong những loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì chúng hấp dẫn về màu sắc và độ quyến rũ về mùi thơm. Lan thường dùng trong các dịp lễ hội, khi tặng quà, hoặc đơn giản là thú chơi tao nhã dành cho những người yêu hoa. 

Hầu hết thị trường Việt Nam và thị trường thế giới đều lựa chọn dòng hoa lan của xứ sở chùa vàng. Vậy tại sao hoa lan ở đây lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Có lẽ bởi vì chúng có nhiều đặc điểm ưu việt sau:

Đa dạng các loại hoa, màu sắc

Ở Thái mỗi năm sẽ cho ra rất nhiều giống hoa lan đột biến. Thời điểm hiện tại đang nổi tiếng bởi giống hoa lan Dendrobium. Loài hoa này không những đẹp mà còn có những đặc điểm nổi trội, giúp cho người chơi hoa có thể khám phá ra nhiều điều thú vị trong lúc trồng và chăm sóc chúng.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại loài hoa giống lan khác nhau, với nhiều màu sắc đột biến khác nhau. Đáp ứng đủ nhu cầu của người chơi hoa, tùy theo mỗi sở thích và tính cách của người trồng.

Luôn có mẫu mới nhất

Hoa lan Thái luôn có nhiều mẫu mới nhất, mỗi năm viện nghiên cứu sẽ đưa ra hàng chục mẫu mới đột biến khác nhau. Mẫu mới luôn có những ưu điểm vượt trội hơn so với mẫu cũ, và làm thỏa mãn đam mê của người chơi hoa. Có nhiều mẫu mới được lai tạo bởi giống cũ nhưng lại cho ra kết quả hoàn toàn khác biệt và tuyệt vời hơn.

dendrobium
Dendrobium – mẫu hoa lan mới nhất

Nhanh cho ra hoa

Hoa lan xuất xứ từ Thái Lan là giống cây lan cho ra hoa phù hợp với thì khí hậu và thời tiết ở Việt Nam, do vậy Hoa sẽ nhanh nở và đảm bảo đầy đủ những tính trội khi chúng vốn dĩ có ở bên Thái.

Dễ trồng, dễ chăm sóc

Hoa lan cũng như một số loài hoa hay giống cây ăn quả, giống cây cảnh nào ở bên Thái, đều rất dễ trồng dễ chăm sóc và cho hiệu quả năng suất cao. Đặc biệt đây là giống cây rất khỏe, do vậy đối với những người mới chơi hoa lần đầu cũng có thể đảm bảo hoa sẽ sống và cho ra những giàn hoa cực đẹp. Vì dễ trồng và chăm sóc, do vậy người người Việt sẽ ưu tiên đặc điểm này để đảm bảo rằng thời gian và chi phí mình bỏ ra để trồng hoa là không vô nghĩa.

Bí quyết giúp bạn trồng lan Thái hiệu quả

Mặc dù hoa lan xuất xứ từ Thái là một trong những giống cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, tuy nhiên không phải ai cũng có thể có được dàn hoa lan tuyệt đẹp trong một thời gian ngắn. Bạn cần nắm rõ những lưu ý sau để giúp cho việc trồng hoa lan trở nên ý nghĩa và hiệu quả hơn. 

trồng hoa lan
Trồng hoa lan cần nắm vững kiến thức và kỹ thuật

Chọn giống hoa lan Thái từ nguồn chính hãng

Khâu chọn giống cực kỳ quan trọng, nếu bạn chọn giống ở những địa chỉ kém uy tín thì chắc chắn Hoa lan mà bạn gieo trồng không đảm bảo sự khỏe mạnh để có thể cho hoa vào vụ mùa. Do vậy, cách tốt nhất để có thể mua được giống hoa lan uy tín, giá rẻ đó là mua hàng tận gốc giá chính hãng.

Hiện tại có một số người chơi hoa Thái, sẵn sàng di chuyển sang Thái bị nhập hoa lan về. Tuy nhiên trong năm này, việc di chuyển sang Thái cực kỳ khó khăn, do vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan thông qua công ty TKS để được hỗ trợ.

Cần nắm vững kiến thức và kỹ thuật trồng hoa

Ở bên Thái người ta có rất nhiều kỹ thuật để trồng nên những giống hoa lan, mỗi giống hoa sẽ có sẽ được áp dụng bởi những kỹ thuật khác nhau, loại đất khác nhau hoặc thời vụ khác nhau. Do vậy bạn cần phải nắm rõ giống hoa mà mình đang sử dụng để gieo trồng phù hợp với những kỹ thuật, điều này sẽ đảm bảo rằng bạn trồng hoa Lan là đang đi đúng đường.

Trường hợp không rõ kỹ Thuật, cần hỏi nhà cung cấp hoặc người bán hàng, hoặc bạn có thể lên mạng tìm đọc những bài đọc để lấy kinh nghiệm trồng hoa lan Thái.

Hãy hãy chăm sóc hoa bằng tình yêu của bạn

Không chỉ là hoa lan mà là rất nhiều loài hoa, nhiều cây cảnh khác nhau, chúng đều có những linh hồn. Nếu bạn chăm sóc chúng bằng tình yêu và bằng sự nhận biết mỗi ngày, thì chắc chắn chúng sẽ cho hoa và cho kết quả tốt. Bạn sẽ hiểu được rằng khi nào chúng cần nước, khi nào chúng cần nắng, từ đó sự kết nối giữa người chơi hoa và cây hoa trở nên chặt chẽ hơn. 

nhập hoa lan thái

Hướng dẫn cách order hoa lan Thái trực tiếp về Việt Nam

Một số giống cây cảnh nếu được nhập từ Thái Lan về Việt Nam hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, khi về Việt Nam để gieo trồng, chắc chắn cây sẽ phát triển khỏe mạnh, cho hoa sớm và việc trồng chăm sóc sẽ dễ dàng hơn.

Do vậy chúng tôi khuyến khích người chơi hoa hoặc nông dân nên nhập hàng trực tiếp từ bên Thái về Việt Nam để cung ứng cho thị trường. Giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ tại công ty TKS cho việc nhập hàng trực tiếp từ Thái Lan.

Lý do nên order hoa lan Thái qua dịch vụ mua hộ của TKS:

  • Dịch vụ mua hộ hoa lan hay bất kỳ cây cảnh nào ở bên Thái hàng trực tiếp, chính hãng khi thông qua công ty TKS sẽ được miễn phí.
  • Hoa lan khi được bảo quản tốt từ nhà cung cấp, thì việc vận chuyển hàng sẽ diễn ra rất dễ dàng, hàng sẽ được vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường biển về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Nhờ được bảo quản và hàng về nhanh nên giống cây sẽ được về nước an toàn phát triển khỏe mạnh.
  • Chi phí vận chuyển các loài hoa lan Thái từ Thái về Việt Nam được tính theo cân nặng, hoặc đo kích thước, hàng về tiết kiệm chi phí vận chuyển ở mức thấp nhất.

Tuy nhiên đối với các loại giống cây, đặc biệt là giống cây tươi sống, khi vận chuyển đường dài như vậy dễ gặp rủi ro, do vậy người mua hàng cần phải hỏi nhà cung cấp ở bên Thái xem quá trình vận chuyển như vậy có ảnh hưởng tới chất lượng của giống cây hay không. Và hàng về Việt Nam liệu có đảm bảo còn sống hay không.

Nếu cả hai bên đều thống nhất là hàng về an toàn đảm bảo thì TKS sẽ hỗ trợ là đơn vị trung gian để giúp người mua hàng ở Việt Nam có được đơn hàng hoa lan Thái.