Đi Thái hết bao nhiêu tiền? Nên mang tiền mặt sang Thái Lan không?

5/5 - (4 bình chọn)

Thái Lan với nhiều danh lam thám cảnh, là địa chỉ du lịch nổi tiếng được giới trẻ yêu thích ở Đông Nam Á. Nếu bạn đang có nhu cầu đi Thái Lan du lịch hoặc tìm nguồn hàng thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm như: Đi Thái hết bao nhiêu tiền? Nên mang tiền mặt sang Thái Lan không?

Đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền?

Số tiền cần khi đi Thái Lan phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thời gian đi, địa chỉ chỗ ở, sở thích ăn uống cá nhân và mức độ tiện ích bạn mong muốn. Hãy cùng TKS điểm qua những khoản chi phí bạn cần phải chi khi đi đến Thái Lan nhé!

Đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền
Đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền
 • Chi phí hộ chiếu: Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì chi phí làm hộ chiếu sẽ từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ.
 • Chi phí mua vé máy bay khứ hồi: Từ 3.500.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ, chi phí này phụ thuộc vào hãng bay hoặc thời gian bay của bạn.
 • Chi phí thuê khách sạn: Khoảng 200.000 VNĐ/đêm.
 • Chi phí đi lại ở Thái Lan: Ở Thái Lan bạn có thể đi taxi hoặc xe buýt, mức chi phí cho các phương tiện này từ 50.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ.
 • Chi phí ăn uống khi tới Thái: Khoảng 500.000 VNĐ/ ngày.
 • Chi phí mua sim điện thoại: Bạn cần 1 chiếc sim Thái để đặt xe, hoặc liên hệ hàng ngày. Giá 1 sim khoảng 200.000 VNĐ – 250.000 VNĐ.
 • Chi phí tham quan: Phí mua vé vào các địa điểm du lịch khoảng 1.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ.

Trên đây là tất cả những chi phí khi đi Thái Lan cơ bản nhất. Vậy khi đi Thái Lan bạn cần chuẩn bị ít nhất 5.650.000 VNĐ – 10.350.000 VNĐ. Lưu ý chi phí này có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của bạn, ngoài ra bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách săn vé máy bay giá rẻ.

Có nên mang theo tiền mặt sang Thái Lan hay không?

Mang tiền mặt khi sang Thái Lan là điều tất yếu, tuy nhiên nên mang bao nhiêu tiền mặt? Mang tiền Việt, tiền Thái hay Visa? là điều nhiều bạn trẻ quan tâm.

chuyển tiền

Theo kinh nghiệm đi Thái Lan nhiều lần, TKS khuyên bạn nên mang cả 3 loại tiền gồm: Baht Thái, tiền Việt Nam và thẻ Visa. 

 • Tiền baht Thái sử dụng khi đi thăm quan, mua sắm, chi tiêu ăn ở khi ở Thái Lan. 
 • Tiền Việt để phòng cho những trường hợp cần sử dụng khi đi từ Việt Nam sang Thái và ngược lại. 
 • Thẻ visa thanh toán quốc phòng những trường hợp bạn chi tiêu hết tiền mặt thì vẫn có khoản để sử dụng.

Lưu ý không nên mang quá nhiều Baht Thái hay tiền mặt tránh trường hợp bị mất, hoặc bị phạt vì mang quá số tiền chính phủ Thái Lan quy định.

Được mang bao nhiêu tiền sang Thái Lan?

Không giống như những quốc gia khác, Thái Lan có quy định rất rõ ràng về việc khách du lịch mang theo tiền mặt đến quốc gia này. Bạn có thể mang ít nhất là 350$ (~ 8.5 triệu đồng) và tối đa là 7000$(~ 165 triệu đồng) khi đi Thái Lan. Nếu bạn mang vượt mức quy định sẽ bị hải quan tạm giữ. 

Ngoài ra, nếu bạn mang những vật dụng có giá trị trên 200$, bạn cần phải làm giấy tờ khai báo hải quan. Nếu bạn muốn mang tiền nhiều sang Thái cần phải xin phép giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền trước đi Thái.

Địa chỉ đổi tiền Việt sang tiền Thái Lan

Để đổi tiền từ đồng Việt Nam sang đồng Thái (VND sang THB), bạn có thể thực hiện giao dịch tại các địa điểm sau đây:

 • Ngân hàng: Các chi nhánh ngân hàng lớn trong cả hai nước như Bangkok Bank, Kasikornbank, Siam Commercial Bank ở Thái Lan, và Vietcombank, ACB, hoặc Techcombank ở Việt Nam.
 • Quầy đổi tiền thường có sẵn tại các sân bay quốc tế ở cả Việt Nam và Thái Lan.
 • Quầy đổi tiền tại các trung tâm thương mại lớn tại Thái Lan.
 • Các cửa hàng đổi tiền và những cơ sở tài chính nhỏ có thể cung cấp dịch vụ đổi tiền tại Thái Lan hoặc Việt Nam.
 • Một số đối tác tài chính và các công ty chuyển tiền có thể cung cấp dịch vụ đổi tiền quốc tế.
Đổi tiền Việt Nam sang Thái Lan
Đổi tiền Việt Nam sang Thái Lan uy tín, an toàn

Lưu ý rằng tỷ giá đồng tiền Thái Lan và các khoản phí có thể thay đổi tùy theo địa điểm và dịch vụ cụ thể mà bạn chọn. Để có tỷ giá tốt nhất, nên so sánh giữa các lựa chọn và xem xét các chi phí đi kèm.

Trên đây là những thông tin quan trọng khi muốn đi Thái Lan du lịch hoặc đánh hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, chuyển tiền Thái Lan thì đừng ngại liên hệ cho TKS ngay nhé!

Vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Thái Lan – Công ty TKS