Kỹ thuật trồng mít Thái Lan và cách nhập cây giống về Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Mít Thái Lan được nhiều người ưa chuộng bởi chúng rất ngon và giòn dai, vị ngọt đậm, thơm mát. Hơn thế nữa, việc trồng giống mít Thái cũng rất dễ, tạo vụ mùa bội thu cho người nông dân. Tuy nhiên, trước khi muốn nhập giống cây mít Thái Lan về bán hoặc gieo trồng, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau.

Nhập giống mít Thái Lan về Việt Nam

Để giúp bạn có được đơn hàng thuận lợi và buôn bán có lời, chúng tôi sẽ nêu ra những lưu ý sau. Mời bạn đọc tiếp tục tham khảo.

Hình thức nhập hàng giống cây

Hiện nay, bạn có thể nhập giống cây mít Thái Lan tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, nếu nhập trong nước thì khả năng bạn mua nhầm giống mít lai ghép cao, hoặc không có năng suất giống như cây mít Thái chính hãng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nhập giống cây ăn quả này từ bên Thái Lan về Việt Nam.

Mít Thái Lan

Cách nhập cũng khá đơn giản, bạn có thể sang bên Thái Lan tham khảo các giống cây ăn quả, cụ thể là giống mít Thái. Sau đó, chọn mẫu mã và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam của đơn vị TKS.

Chúng tôi sẽ đảm nhận việc vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Tuy nhiên, vì thời gian hàng về thông thường từ 7 – 10 ngày làm việc. Do đó, bạn cần hỏi kỹ người bán hàng cách bảo quản làm sao để tránh tình trạng cây bị chết trước khi về tới Việt Nam.

Những lưu ý khi nhập giống cây mít Thái

TKS sẽ không đảm bảo và chịu trách nhiệm nếu cây chết. Mặc dù vậy, nhân viên giao hàng, vận chuyển của chúng tôi luôn cẩn trọng và bảo quản một cách chu đáo nhất. Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết và cách bảo quản nên vấn đề sống hay chết chúng tôi khó có thể chắc chắn cho khách hàng.

Trường hợp bạn đã sang Thái Lan và làm việc với nhà cung cấp. Hay nói cách khác là đã có link website mua giống cây mít Thái Lan, bạn không cần phải sang Thái, chỉ cần gửi contact đó cho chúng tôi. Nhân viên TKS sẽ tiến hành mua hộ hàng miễn phí, sau đó vận chuyển chúng về nơi an toàn, nhanh chóng.

Cả hai hình thức nhập giống cây mít Thái Lan này đều hiệu quả đối với các chủ shop hoặc nhà nông dân muốn trồng cây mít số lượng lớn. Tuy nhiên, nó lại khá tốn kém đối với người mua lẻ 1 – 2 cây.

Giống cây Mít Thái Lan

Nắm được đặc điểm của mít Thái Lan

Trước khi mua giống cây mít Thái về bán hoặc về trồng, bạn cần nắm rõ đặc điểm của loại cây, loại quả này để có thể tư vấn cho khách hàng hoặc tự mình trải nghiệm.

Quả mít Thái Lan có những đặc điểm như: ít xơ, xơ có thể ăn được, múi giòn, vị ngọt đậm. Bên cạnh đó, mít Thái giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, sắt, kali, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều dinh dưỡng khác. Do đó, chúng có lợi cho sức khỏe người dùng.

Tìm hiểu thêm: Cách nhập giống cây mận Thái Lan.

Hiểu về kỹ thuật trồng cây, chăm sóc

Kỹ thuật trồng giống mít Thái Lan đơn giản, ít công chăm sóc, không cần dùng thuốc bảo vệ thực vật. Hơn thế nữa, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh chóng và năng suất cao. Một điều bạn không thể ngờ đó chính là giống mít Thái Lan có thể đậu trái quanh năm, phù hợp với đất vùng đất đồi. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thời vụ trồng: để cây sinh trưởng và phát triển có hiệu quả nhất, bạn nên trồng vào đầu mùa mưa. Nghĩa là từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Sau khoảng 4 – 5 tháng kể từ thời điểm ra hoa là bạn có thể thu hoạch.
  • Kỹ thuật trông mít Thái Lan: Trước khi trồng mít Thái Lan bạn cần làm đất và đắp mô cao từ 40 – 70 cm. Sau đó trồng cây lên mô đất. Do mít Thái có khả năng cho quả sớm nên trồng theo mật độ dày, khoảng 3,5m x 3,5m hoặc 4m x 4m..
  • Sau khi thu hoạch mít từ 5 – 7 năm, bạn có thể loại bỏ cây ở giữa, đảm bảo mật độ giữa các cây mít luôn thông thoáng, giúp cây phát triển và đậu quả tốt hơn.

Nhập giống Mít Thái Lan về Việt Nam

Phòng trừ bệnh cho cây mít: Giống cây mít Thái Lan thường bị xơ đen, da không bóng, trái xù xì, xấu xí. Nguyên nhân có thể do chúng bị thiếu canxi – do mưa quá nhiều khiết canxi trong đất bị hao hụt. Do đó, trước khi chúng ra hoa, bạn cần bón thêm canxi cho cây để ngừa hiện tượng xơ đen.

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn nhập giống mít Thái Lan về Việt Nam để bán hoặc gieo trồng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được đơn hàng và vụ mùa bội thu. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu nhập các loại cây giống Thái Lan, cây cảnh về Việt Nam, vui lòng liên hệ với TKS để được hỗ trợ mua hộ miễn phí với đơn hàng giá gốc.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng Thái Lan về nước mà không giới hạn kích thước, số lượng, trọng lượng đơn hàng. Đồng thời nhận chuyển tiền sang Thái Lan.

Công ty xuất nhập khẩu TKS

Số 2 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình

Email: 11nhaphangthailan@gmail.com

Số điện thoại: 0902 59 69 49 – 090 41 40 49