Nhập giống cây chôm chôm Thái Lan về Việt Nam bằng cách nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Chôm chôm Thái Lan (chôm chôm rong-riêng) đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Bởi chúng có sức sống mãnh liệt, dễ trồng và nhanh cho ra trái. Vậy làm cách nào để nhập được giống cây chôm chôm Thái Lan về Việt Nam. Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Đặc điểm của giống chôm chôm Thái Lan

Tại Việt Nam, hai giống chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc đang ngày một “teo tóp”. Thay vào đó, giống chôm chôm Thái Lan trở thành điểm nóng, giống cây trồng hot được nhiều người trồng trọt. Bởi chúng có những đặc điểm vượt trội sau:

– Từ khi cây đậu trái cho đến thời điểm thu hoạch dao động trong thời gian khoảng 15 – 16 tuần.

– Vỏ mỏng, cơm dày, tróc tốt, hạt dẹt rất nhỏ, năng suất cao, chất lượng tốt.

– Chôm chôm Thái Lan khi chín râu sẽ có màu xanh, vỏ màu đỏ và có thêm những chấm vàng trông hấp dẫn người mua.

– Giống chôm chôm này không có hiện tượng nứt trong mùa mưa, giống trái lớn, từ 50-70gr/trái.

Cây giống chôm chôm Thái Lan

Chính vì những đặc điểm vượt trội này, nhiều người nông dân muốn tìm giống chôm chôm Thái Lan chính gốc về trồng hoặc về bán lẻ trên thị trường. Nhưng chưa biết cách để nhập giống cây về bán sao cho có lợi nhuận. Cùng tìm hiểu qua nội dung tiếp theo nhé!

Cách nhập giống cây chôm chôm Thái Lan về Việt Nam tiết kiệm, an toàn

Hiện nay, muốn nhập giống chôm chôm từ Thái chính gốc về trồng hoặc buôn bán mọi người đều áp dụng 2 hình thức phổ biến sau:

Sang Thái Lan đánh hàng

Bạn có thể mua giống chôm chôm Thái Lan ngay tại Việt Nam, nhưng chưa đảm bảo đó là giống mới nhất và cho hiệu quả tốt nhất. Do đó, cách để lấy được hàng chính hãng, giá gốc là bạn nên sang tận Thái Lan để đánh hàng.

Để sang được Thái Lan, bạn chỉ cần hộ chiếu và book vé máy bay khứ hồi. Qua Thái, bạn ghé thăm các chợ hoa, siêu thị, trung tâm. Nơi đây có rất nhiều nhà cung cấp các loại hạt giống, điển hình là giống cây chôm chôm Thái Lan, hoa sứ, hoa lan, bonsai….

Bạn có thể tìm hiểu cách trồng, cách chăm sóc và những chỉ định trong quá trình trồng cây, để giúp tăng năng suất cây trồng khi về nước. Đây cũng là một trong những lý do bạn nên sang Thái đánh hàng. Dựa vào những kinh nghiệm nhà cung cấp chia sẻ, bạn sẽ có được vụ mùa bội thu hoặc dễ dàng hơn khi tư vấn với khách hàng.

Khi mua được đơn hàng, nếu trong quá trình vận chuyển hàng về Việt Nam bạn gặp bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ với TKS – đơn vị vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín, an toàn sẽ hỗ trợ và chuyển đơn hàng của bạn về nước nhanh chóng.

Chôm chôm Thái Lan

TKS – nhận order và vận chuyển hạt giống chôm chôm Thái Lan về Việt Nam

Trường hợp bạn không đủ thời gian hay kinh phí để sang Thái. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của TKS, chỉ cần ngồi ở nhà bạn cũng có thể mua được đơn hàng giá gốc, chính hãng.

Điều kiện để mua được giống chôm chôm Thái Lan tại TKS gồm:

+ Quý Khách cung cấp link website hoặc nhà bán giống chôm chôm Thái Lan (ở bên Thái). Bạn có thể gửi qua Email 11nhaphangthailan@gmail.com hoặc số điện thoại 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo) để được tiếp nhận đơn hàng.

+ Điều kiện thứ hai là đặt cọc khoảng 80% giá trị đơn hàng. Có thể đặt cọc theo hình thức chuyển khoản hoặc đến trực tiếp tại văn phòng công ty.

Trường hợp khách hàng không có nguồn hàng, nhân viên sale của chúng tôi sẽ gợi ý một số nhà cung cấp để người mua tham khảo. Nếu đồng ý sẽ tiến hành giao dịch và mua hộ.

Sau khi tiếp nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ tiến hàng mua hộ + giao dịch/thương lượng với nhà cung cấp + sau đó vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam và giao cho quý khách.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ TKS để nhập giống chôm chôm Thái Lan về Việt Nam:

– Mua hàng giá gốc, chính hãng.

– Chủ động đơn hàng, số lượng, có thể mua được nhiều sản phẩm cùng một lúc.

– Tiết kiệm chi phí mua hàng, di chuyển, không cần tốn thời gian mua hàng.

– Cam kết bồi thường nếu có trường hợp xấu xảy ra.

Cây giống chôm chôm Thái Lan

Hướng dẫn cách chăm sóc, trồng chôm chôm Thái Lan

Tưới nước:

Về tưới nước, khi cây mọc mầm và tươi tốt, bạn cần tưới nước thường xuyên, đặc biệt là vào mùa khô. Còn mua nước thì bạn không cần tưới quá nhiều nước, tránh trường hợp tình trạng rễ cây bị thoái hóa.

Cắt tỉa cành

Việc cắt tỉa cành nhằm mục đích là giúp cây khỏe mạnh, cành lá đều. Sau khi trồng nên cắt ngọn ở độ cao 60cm – 70 cm. Những ngọn bị cắt đi sẽ có những cành mọc ra từ gốc và thân cây. Khi các cành này mọc ra, bạn chỉ nên cắt ngọn dài khoảng 30-40 cm.

Việc cắt tỉa cành này cần được tiến hành đều đặn trong 18 tháng đầu. Sau đó không cần cắt tỉa nữa mà để cây mọc tự nhiên. Trường hợp cây cành cong queo, mọc chồng chéo nhau hay sâu bệnh thì mình nên cắt tỉa.

Mua hộ hàng Thái Lan

Bón phân

Chôm chôm Thái Lan cần được bón phân N và K. Khi bị thiếu một trong hai loại phân này, cây sẽ bị khô cháy đầu lá. Do đó, người trồng cần lưu ý.

Trên đây là những thông tin về cách nhập giống cây chôm chôm Thái về Việt Nam giá rẻ, chính gốc. Nếu có nhu cầu nhập hàng từ Thái Lan về Việt Nam, vui lòng liên hệ với TKS để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 59 69 49 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 11nhaphangthailan@gmail.com