Vải lanh Thái Lan – đặc điểm và công dụng ít người biết đến

5/5 - (3 bình chọn)

Vải lanh Thái Lan có những đặc điểm gì, ứng dụng của chúng, và làm cách nào để nhập dòng vải này về Việt Nam để may mặc quần áo, hoặc kinh doanh buôn vải với chi phí thấp nhất?

Vải lanh Thái Lan được làm từ nguyên liệu gì?

Vải lanh là một trong những loại vải được làm từ cây lanh, nguyên liệu chính của nó là vỏ xơ hoặc là sợi của cây. Cây lanh này có thể mọc ở Thái Lan hoặc ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Sau khi người ta khai thác phần của thân cây, chúng sẽ được đem về xử lý và biến thành các sợi, từ sợi của cây sẽ dệt thành vải người ta gọi đó là vải lanh.

Vải lanh
Vải lanh được làm từ sợi của cây lanh

Ngày xưa vải lanh Thái Lan sẽ được dệt theo cách quay tơ, nhưng nhờ sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện nay thì vải lanh sẽ được đưa vào nhà máy dệt, người ta sẽ dệt các sợi lanh thành vải. Nhờ vào dụng cụ khoa học kỹ thuật tiên tiến nên số lượng vải sẽ nhiều hơn, có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau được xuất hiện trên vải lanh.

Tính chất và đặc điểm của vải lanh

Về tính chất cũng như đặc điểm của dòng vải này, chúng có rất nhiều điều để nói:

Vải mềm mịn

Khi sờ vào vải lanh Thái Lan chúng ta sẽ có cảm giác vải rất mềm và mịn mát, sau khi giặt chúng còn mềm mịn hơn. Nếu trường hợp quần áo không bảo quản tốt chắc chắn nó sẽ có nhiều nước nếp nhăn, cái này nó sẽ khiến các sợi chỉ lanh bị đứt. Và những vị trí thường bị đứt sợi chỉ gồm ở những chỗ như cổ áo, đường viền.

Đồ bóng tự nhiên cao

Độ bóng của vải lanh Thái Lan rất tự nhiên, màu sắc của chúng có thể chuyển đổi từ màu trắng sang màu mộc, màu nâu vàng hoặc có thể là màu xám. Trên thị trường hiện nay bạn cũng có thể thấy vải lanh rất trắng, nhưng dòng vải này đó là được người ta đã tẩy trắng sau đó họ sẽ đem đi nhuộm.

Vải lanh có độ bền cao
Vải lanh có độ bền cao

Đồ bên vải lanh Thái Lan tốt

Một trong những đặc điểm của vải lanh chính là độ bền, chúng rất là chắc và chắc hơn khi bị làm ướt. Tuy nhiên vải có tính đàn hồi thấp do vậy nếu người dùng thường xuyên gấp và ủi, chúng sẽ bị đứt.

Lưu ý khi sử dụng vải lanh người dùng không nên làm khô cứng quá mức cho phép, bởi vì khi khô sẽ dễ bị đứt và mất đi độ mịn của vải. Sau khi sử dụng quần áo được thiết kế bằng vải lanh, người dùng nên treo móc, hạn chế tình trạng gấp. Dòng vải này rất dễ sử dụng bạn có thể giặt khô giặt hấp giặt bằng tay hoặc bằng máy.

Ưu điểm vải lanh Thái Lan

  • Vải lanh có một ưu điểm rất lớn đó là độ bóng hoàn toàn tự nhiên.
  • Bạn có thể giặt tay giặt hấp giặt sấy hoặc gạch máy đều được.
  • Độ bền của vải lanh cực kỳ cao.
  • Chúng có khả năng thấm hút mồ hôi, rất tốt mềm mịn hơn khi ướt.
  • Đối với tất cả các loại da dù là da nhạy cảm chúng đều không gây dị ứng.
  • Một điều đặc biệt là vải lanh cực kỳ thân thiện với môi trường.

Hạn chế vải lanh Thái Lan

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng vải lanh cũng có nhược điểm như sau.

  • Độ giãn của vải lanh thấp.
  • Khi bị gấp quá nhiều hoặc bảo quản không tốt sợ chỉ sẽ dễ bị đứt làm rách áo quần.
  • Bạn phải thường xuyên ủi đồ bởi vì áo dễ bị nhăn. Nhưng ủi đồ quá nhiều lần áo cũng dễ bị rách.

Ứng dụng của vải lanh Thái Lan

Về ứng dụng của vải lanh chúng có rất nhiều ứng dụng cụ thể như sau:

May mặc quần áo

Hiện nay có rất nhiều loại quần áo được may bằng vải lanh, đặc biệt là các loại quần áo được nhập từ Thái Lan, chúng được mai hầu hết từ vải lanh mang đến hiệu quả cho người sử dụng.

Làm chăn ga gối đệm

Vải lanh còn được ứng dụng trong việc sản xuất các dòng chăn ga gối đệm, các loại khăn trải bàn, khăn ăn, khăn tắm, khăn mặt, những tấm phủ hay bọc ghế, trang trí rèm cửa.

Chăn ra gối niệm Thái Lan
Vải lanh có thể dùng để may mặc quần áo, làm chăn ga gối đệm

Làm tranh sơn dầu

Thật thú vị khi vải lanh còn được các họa sĩ sử dụng trong việc làm phần nền cho bức tranh sơn dầu của họ. Người ta sử dụng vải lanh bởi vì chúng rẻ mà chất lượng hiệu quả sử dụng cao.

Bên cạnh đó một số ứng dụng của vải lanh giống như ngày xưa họ dùng để làm sách, làm lá chắn hoặc là áo giáp cũng có thể là dây cung. Tiền giấy cũng được làm làm từ vải lanh chiếm khoảng 25%.

Nhìn chung vải lanh Thái Lan được rất nhiều người lựa chọn từ việc may mặc quần áo cho tới các vật dụng khác bởi vì độ bền cao và hiệu quả sử dụng tốt.

Vậy làm cách nào để nhập vải lanh từ Thái về Việt Nam?

Cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng dịch vụ order hàng Thái Lan của công ty TKS, chúng tôi sẽ hỗ trợ chia sẻ nguồn hàng kết nối với nhà cung cấp ở bên Thái cho bạn, sau đó giao dịch và ship hàng từ Thái về Việt Nam an toàn nhanh chóng giá rẻ. Đặc biệt miễn phí dịch vụ cho tất cả các khách hàng dù khách mua lẻ hay mua sỉ, mua hàng mẫu hay là nhập số lượng lớn.

Mua hộ hàng Thái Lan
TKS – miễn phí dịch vụ order hàng Thái Lan

Hãy liên hệ với công ty TKS để được tư vấn và tiếp nhận thông tin khi có nhu cầu nhập vải Thái Lan về Việt Nam.