Vải tole Thái Lan là gì? Cách nhập vải tole Thái giá tốt?

4.5/5 - (4 bình chọn)

Vải tole Thái Lan là một trong những chất liệu được sử dụng trong ngành may mặc, đặc biệt là dành cho những bộ quần áo trong mùa hè. Chúng mang đến cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng và vô cùng đẹp mắt. Chúng ta cùng tìm hiểu về dòng vải này qua nội dung bài viết sau.

Vải tole Thái Lan là gì?

Vải tole hay còn có tên gọi khác đó là vải lanh – là loại vải được làm từ sợi lạnh. Nhưng người ta gọi đó là vải tole bởi vì chúng không hoàn toàn làm từ sợi lanh 100%, mà có pha thêm sợi khác để tạo nên chất lượng vải tốt như ngày nay. Dòng vải này đã xuất hiện từ rất lâu đời trên thế giới và phổ biến nhất là tại Thái Lan.

Vải Tole Thái Lan
Vải tole được làm từ sợi của cây lanh

Dòng vải này có đặc điểm về thấm hút và khô rất là nhanh, chúng có thể chịu được độ ẩm cao mà không gây ra cảm giác ẩm ướt khi mang mặc. Mặc dù đây không phải là dòng vải cao cấp, nhưng chúng có độ phổ biến lớn và được sử dụng nhiều để may các trang phục, đặc biệt là quần áo cho mùa hè nóng nực.

Có mấy loại vải tole Thái Lan?

Hiện nay trên thị trường có hai dòng vải tole chính, đó là vải tole 2 da và vải Châu tole. Vậy 2 loại vải này có gì khác nhau chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Vải tole 2 da

Vải tole 2 ra nó được thiết kế và được dệt theo kiểu DOUBLE-FACE – nghĩa là chúng có hai mặt khác nhau hoàn toàn. Ở mặt bên ngoài chúng sẽ có bề mặt mềm mịn, sáng và rất đẹp, có độ bóng tự nhiên. Còn mặt bên trong thì chúng có khả năng hút ẩm tốt.

Độ bóng
Vải tole có độ bóng mịn tự nhiên

Vải châu tole

Vải châu tole khác với vải tole 2 da đó là chất liệu vải của chúng mềm, có chút độ co giãn và khi sử dụng sẽ không bị nhăn. Đối với dòng vải này người ta thường dùng để may áo dài, khi mặc sẽ lên form rất đẹp.

Một số đặc điểm của vải tole Thái Lan

  • Vải có đặc tính rất thoáng mát nhẹ nhàng và có khả năng thấm hút mồ hôi đặc biệt là vào mùa hè.
  • Vải tole rất dễ giặt, nhanh khô và khi ủi rất dễ dàng.
  • So với những những dòng phải khác trên thị trường thì phải tole có khả năng chịu nhiệt rất tốt.

Cách để bạn có thể bảo quản vải tole tốt nhất đó là khi sử dụng không nên ủi ở nhiệt độ quá cao, dùng xong thì nên phơi hoặc treo móc không nên gấp lại. Hạn chế giặt bằng máy hãy giặt bằng tay để giúp cho độ bền của vải tốt nhất. Không nên giằng xé hay là cọ xát quá nhiều để khiến cho sợi vải sẽ bị rách.

Ứng dụng
Vải tole được ứng dụng nhiều trong việc may mặc quần áo

Ưu điểm vải tole Thái Lan

Về ưu điểm của vải tole Thái Lan chúng có rất nhiều ưu điểm ví dụ như:

  • Đồ bóng ở bên ngoài của vải lanh rất cao nhìn rất tự nhiên.
  • Đây là một trong những loại vải được làm từ sợi lanh tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng có độ bền rất tốt.
  • Chúng rất thân thiện với môi trường và thân thiện với việc giặt tay giặt máy.
  • Khả năng thấm hút của vải tole rất cao, do vậy đây chính là loại vải nhiều người sử dụng để may mặc quần áo vào mùa hè nóng nực. Vải sẽ giúp cho bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm: Nước xả vải Thái Lan.

Hạn chế vải tole Thái Lan

Song bên cạnh đó vải tole cũng có những hạn chế như sau:

  • Hạn chế lớn nhất của vải lanh đó là độ co giãn và độ đàn hồi rất kém. Trường hợp bạn ủi quá nhiều hay gấp vải liên tục, chúng sẽ bị đứt áo hoặc quần. Tốt nhất khi sử dụng xong nên treo lên thay vì gấp gấp lại.
  • Ngoài ra hạn chế của vải tole đó là chúng thường xuyên có những nếp nhăn, do vậy khi người dùng cần muốn mang mặc thì phải ủi trước khi sử dụng.

Ở Thái Lan cung cấp rất nhiều loại vải như: Vải thun Thái Lan, vải lanh…, đặc biệt là phải để may mặc quần áo, chúng có giá thành rẻ, ứng dụng cao. Cách để bạn có thể nhập các loại vải cũng như quần áo từ Thái Lan về Việt Nam trực tiếp, hàng chính hãng, giữ giá gốc đó chính là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của công ty TKS.

Công ty của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách tìm kiếm được nguồn hàng, sau đó kết nối với nhà cung cấp vải tole Thái Lan, tiếp theo sẽ là giao dịch đơn hàng và ship hàng từ Thái về Việt Nam an toàn nhanh chóng nhất.